Hội thảo kiến trúc Architecture Leader Perspective 2017Architecture Leader Perspective (ALP) là sự kiện đơn vị thường niên bởi Lixil Việt Nam – 1 người tham dự của tập đoàn Lixil Nhật Bản, dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư TP HCM. Mục đích chính là đàm đạo nguồn tin, đồng thời tạo thời cơ cho lãnh đạo đơn vị kiến trúc và vun đắp giao lưu, san sẻ, học hỏi kinh nghiệm cùng các chuyên gia bậc nhất trong nước và quốc tế.

su-kien-architecture-leader-perspective-2017

Kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Anh – văn phòng Kiến trúc Atek giữ vai trò Moderator trong phần trao đổi tại chương trình Hà Nội.

Với chủ đề chính “kiến trúc – triết lý – con người – bỗng dưng”, ALP năm nay quy tụ chính yếu vào kiến trúc và triết lý trong mối quan hệ hợp tác giữa con người và bỗng dưng trước bối cảnh những công trình vun đắp không dừng gia tăng tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội và TP HCM. Điều này khiến cho biến đổi cảnh quan, môi trường và không gian sống xung loanh quanh.

Hội thảo có sự tham dự của các kiến trúc sư bậc nhất trong nước và quốc tế như kiến trúc sư Alessandra Cianchetta – Giám đốc điều hành Công ty kiến trúc AWP; Chris Bosse – Giám đốc Công ty LAVA; Sanuki Daisuke – Giám đốc Văn phòng kiến trúc Sanuki Daisuke (SDA); Hoàng Thúc Hào – kiến trúc sư trưởng Văn phòng kiến trúc 1+1>2…

Tại sự kiện, khi được hỏi về bởi vì Lixil nỗ lực đơn vị các sự kiện dành cho cộng đồng kiến trúc tại Việt Nam, ông Masahiko Hiramoto – Tổng giám đốc Tập đoàn Lixil Việt Nam san sẻ: “Lixil là tập đoàn lớn trên toàn cầu về nguyên liệu vun đắp và thiết bị đất đai. Tại Việt Nam, Lixil có các thương hiệu được yêu mến như INAX, Tostem, American Standard, Grohe. Hội thảo ALP 2017 đã mời các KTS bậc nhất tại Việt Nam và toàn cầu để mang lại nhiều nguồn tin có ích cho các kiến trúc sư. Lixil mơ ước được góp sức mình vào việc cải thiện môi trường sống và mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam”.

su-kien-architecture-leader-perspective-2017-1

Ông Masahiko Hiramoto – Tổng giám đốc tập đoàn Lixil Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Bên cạnh các hoạt động hội thảo đàm đạo chuyên đề nhằm cung cấp nguồn tin và sẻ chia say mê với những người trong lĩnh vực kiến trúc, sự kiện ALP 2017 lần này cũng là dịp để tăng cường giao lưu và đàm đạo nguồn tin giữa lãnh đạo của ông ty kiến trúc và vun đắp với chuyên gia kiến trúc trong và ngoài nước.

Trong phạm vi các hoạt động của ALP 2017 lần này còn có hoạt động ra mắt cuốn kỷ yếu “ALP 2017 – Kiến trúc – triết lý – con người – bỗng dưng” và triển lãm những công trình kiến trúc điển hình trong cả nước. Đồng thời, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và Lê Trương cũng đã có buổi giao lưu và tặng sách với sinh viên các trường Đại học Xây dựng, Kiến trúc và Phương Đông.

su-kien-architecture-leader-perspective-2017-2

Ông Nguyễn Quốc Thông – Phó người cầm đầu Hội Kiến trúc sư Việt Nam đến tham dự chương trình.

Sự kiện “Architecture Leader Perspective (ALP) 2017” đã được đơn vị tại TP HCM, ngày 15/9 và tại Hà Nội, ngày 22/9. Sự kiện lôi kéo sự quan tâm của nhiều kiến trúc sư và tin báo, truyền thông.

(Nguồn: ALP 2017)