Hội nhà thầu xây dựng Việt Nam quyết tâm cạnh tranh với nước ngoàiNhững năm mới đây, lĩnh vực vun đắp Việt Nam có những bước tiến vượt bậc và thành công trong việc thay thế nhà thầu ngoại ở nhiều công trình lớn, có đề xuất kỹ mỹ thuật cao tại thị phần trong nước. Qua đó, đóng góp đáng đề cập cho nền kinh tế nước nhà với những công trình quy mô lớn, luôn luôn có chữ tín cao, mức giá phải chăng.

Nhận thấy những lợi thế đó, Hiệp hội Nhà thầu vun đắp Việt Nam đưa ra những phương án cải thiện môi trường đầu tư buôn bán, tăng tiến kỹ năng khó khăn, tái cơ cấu nền kinh tế và hội nhập quốc tế ngày 1 chủ động và sâu rộng hơn.

hoi-nha-thau-xay-dung-viet-nam-quyet-tam-canh-tranh-voi-nuoc-ngoai

Ông Lê Viết Hải – Phó người cầm đầu Hiệp hội nhà thầu vun đắp Việt Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Theo giám định của ông Lê Viết Hải – Phó người cầm đầu Hiệp hội nhà thầu vun đắp Việt Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, lĩnh vực vun đắp Việt Nam có năng lực khó khăn tốt ở thị phần nước ngoài. Đây là thị phần có quy mô lên đến hàng chục ngàn tỷ đô la, lớn gấp hàng trăm lần thị phần vun đắp trong nước.

Trong đó, nhiều thị phần vững mạnh “nóng” với những điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu công nghiệp vun đắp Việt Nam ra nước ngoài cùng với chuỗi cung ứng nguyên liệu, trang thiết bị và các nhà cung cấp căn dặn, tải, bảo hiểm, vốn đầu tư – nhà băng…

Hiệp hội Nhà thầu vun đắp Việt Nam ước ao công cuộc phóng thích các nguồn lực về cần lao được liên tục nâng lên ở những tầm cao mới. Xây dựng là lĩnh vực mũi nhọn trong mục tiêu vững mạnh kinh tế quốc gia và cần hội tụ nỗ lực tăng tiến kỹ năng khó khăn để vững mạnh công nghiệp vun đắp của Việt Nam ra thị phần toàn cầu.

hoi-nha-thau-xay-dung-viet-nam-quyet-tam-canh-tranh-voi-nuoc-ngoai-1

Hiệp hội Nhà thầu vun đắp Việt Nam ước ao công cuộc phóng thích các nguồn lực về cần lao được liên tục nâng lên ở những tầm cao mới.

Những biện pháp cụ thể từ Hiệp hội Nhà thầu vun đắp Việt Nam tiếp diễn được trình lên Chính phủ để hoàn thiện những thiết chế trong chủa quản vun đắp. Điều này nhằm thực thi biện pháp mới quyết liệt, mau chóng hơn.

Về phía tổ chức vun đắp, Hiệp hội Nhà thầu vun đắp Việt Nam sẽ chủ động khai thác các thời cơ vươn mình ra thị phần toàn cầu không chỉ vì lợi ích kinh tế của mỗi tổ chức mà xác định đây là trách nhiệm không thể xem nhẹ đối với quốc gia. Xây dựng những công trình có quy mô lớn, luôn luôn có chữ tín cao ở nước ngoài giúp Việt Nam khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế và tăng tiến luôn luôn có chữ tín thương hiệu lĩnh vực vun đắp Việt Nam.

Để thực hành thành công trách nhiệm vững mạnh và mở mang buôn bán trong nước, đồng thời mở mang ra thị phần nước ngoài, các tổ chức vun đắp dẫn đầu cần có sự kết đoàn, đồng lòng và nỗ lực lớn trong việc hoạch định mục tiêu buôn bán của mình theo hướng quốc tế hóa. Các tổ chức nên cộng tác đồng hành với những tổ chức ở những lĩnh vực có liên đới khác. Đó là cung cấp nguyên liệu vun đắp, địa ốc, căn dặn, tải, vốn đầu tư – nhà băng; đề cập cả cộng tác với các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, các tổ chức xuất khẩu cần lao trong lĩnh vực vun đắp.

hoi-nha-thau-xay-dung-viet-nam-quyet-tam-canh-tranh-voi-nuoc-ngoai-2

Các tổ chức nên cộng tác đồng hành với những tổ chức ở những lĩnh vực có liên đới khác để vững mạnh.

Với các cơ chế mới, Hiệp hội Nhà thầu vun đắp Việt Nam triển khai đưa vào thực tiễn những công trình và công trình cụ thể, nhất là việc học hỏi kinh nghiệm của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ 1 nước có thu nhập bình quân đầu người 2.000 USD 1 năm, vào năm 1995, quốc gia này khởi đầu xuất khẩu công nghiệp vun đắp ra nước ngoài. Đến nay, vun đắp trở thành lĩnh vực kinh tế không thể xem nhẹ của Thổ Nhĩ Kỳ, thu nhập đầu người năm 2016 đã tăng lên 20.000 USD 1 năm.

Việc thực hành thành công mục tiêu mở mang thị phần vun đắp ra nước ngoài không chỉ mang về nguồn ngoại tệ lớn cho quốc gia mà còn góp phần xác lập hình ảnh, luôn luôn có chữ tín thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế. Ngoài ra, mục tiêu hội nhập quốc tế này còn giúp vững mạnh lĩnh vực vun đắp ổn định, vững bền đề cập cả khi thị phần vun đắp trong nước rơi vào quá trình thoái trào hoặc bão hoà.

(Nguồn: Hiệp hội Nhà thầu vun đắp Việt Nam)