Hoa viên nghĩa trang Bình Dương tổ chức đại lễ cầu siêu, cầu anQuan niệm của người Việt cho rằng, tiết Thanh Minh là dịp mọi người có thể phân trần lòng thành kính với ông bà tổ tông, liên kết người còn sống với người đã khuất theo triết lý nhân – quả luân hồi của nhà Phật. Vào thời điểm này, nhiều người Việt đến nghĩa trang tảo chiêu phủ, lên chùa thực hành các lễ nghi cầu siêu cho người đã khuất.

Theo đại diện Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, dịp tiết Thanh Minh năm nay, với sự nghiệp hướng thiện từ tâm, ban lãnh đạo nơi đây sẽ doanh nghiệp đại lễ cầu siêu, cầu an với nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa. Cụ thể, Phật tử sẽ tham dự nghi tiết lễ hội, lễ Trai Đàn cầu siêu. Đây là nghi tiết linh tính nghiêm chỉnh được người Việt kính trọng. Lúc này, người hành hương sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc cầu siêu và tịnh tâm lắng nghe bậc Chư Tôn Đức xướng tên người quá vãng và cầu cho họ được siêu sanh tịnh độ.

ĐẠI LỄ CẦU SIÊU CẦU AN TIẾT THANH MINHTẠI HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNGĐẶC SẮC CHẶNG ĐƯỜNG 10 NĂM - xin bài edit

Đại lễ cầu siêu, cầu an được xem là nghi tiết linh tính nghiêm chỉnh được người Việt kính trọng.

Người tham dự được lắng nghe thuyết pháp Phật giáo, trong đó có những câu chuyện cuộc sống bình thường về luân thường đạo lý, đạo làm cho con hiếu thuận ông bà mẹ cha còn sống hoặc đã mất, cùng nhiều việc làm cho ý nghĩa, thiện nguyện để vận dụng vào cuộc sống nhằm tạo ra nghiệp lành.

Tại đại lễ, Phật tử có thể chiêm ngưỡng các công trình văn hóa linh tính đặc sắc, những mặt hàng hay nhà sản xuất mới; xem nhiều chương trình văn nghệ – văn hóa tổng hợp như phim về căn ngulặng đạo Phật vốn gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đại phần đông dân tộc Việt Nam. Từ đó, mỗi người có thể chọn riêng chiêu phủt con trục đường an lạc và sống hạnh phúc hơn.

ĐẠI LỄ CẦU SIÊU CẦU AN TIẾT THANH MINHTẠI HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNGĐẶC SẮC CHẶNG ĐƯỜNG 10 NĂM - xin bài edit - 1

Vào dịp tiết Thanh Minh, nhiều người Việt đến nghĩa trang tảo chiêu phủ hoặc lên chùa thực hành các lễ nghi cầu siêu cho người đã khuất.

Hoa viên sẽ thiết đãi tiệc chay không thu phí cho phần đông người tham dự đại lễ có dịp thưởng thức những món ăn thanh bạch, đặc sắc, đặc sản nơi đây. Chương trình ý nghĩa góp phần giúp mọi người an tâm cúng viếng, thăm quan.

Tại Hoa viên, các Phật tử có thể dạo chơi, ngắm cảnh cỏ cây tươi xanh. Đây là nơi có không gian quy mô, đẹp mắt, với trăm hoa đua nở sắc màu, và tiếng chim ca ríu rít. Khách đến thăm quan sẽ cảm nhận sự nhẹ nhõm, bình an bởi tiếng chuông ngân vọng từng hồi từ đỉnh Linh Hoa Tuệ Đàn, hay với tiếng kinh thoang thoảng trong gió chiều bảng lảng.

Đại diện Hoa viên san sớt, đại lễ góp phần bảo tàng và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cầu mong cho vong hồn những người đã khuất sớm được siêu thăng, các quả cảm liệt sĩ tiếp diễn hộ quốc an dân. Bên cạnh đó, lễ cầu an cầu siêu còn hướng đến cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, dân chúng được mạnh khỏe, an lạc, hạnh phúc…

ĐẠI LỄ CẦU SIÊU CẦU AN TIẾT THANH MINHTẠI HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNGĐẶC SẮC CHẶNG ĐƯỜNG 10 NĂM - xin bài edit - 2

Người tham dự đại lễ sẽ lắng nghe thuyết pháp Phật giáo, chiêm ngưỡng các công trình văn hóa linh tính đặc sắc… tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Đại lễ cầu siêu cầu an Tiết Thanh Minh được Hoa viên nghĩa trang Bình Dương doanh nghiệp lần ban đầu vào năm Kỷ Sửu 2009. Với nghi tiết Trai Đàn cầu siêu trọng thể, nghiêm chỉnh được Chư Tôn Đức Hội đồng chứng minh, Hội đồng trị sự cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương đồng thực hành, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hành hương.

Bằng cái tâm của những người hướng Phật, trong suốt 9 năm qua (2009-2018), những hoạt động linh tính đại lễ cầu siêu, cầu an tiết Thanh Minh của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã được đông đảo người dân cả nước thành kính ủng hộ. Từ 2.000 lượt khách tham dự trong những năm ban đầu, đến 2017, đại lễ đã lôi kéo trên 7.000 Phật tử tham dự. Hàng năm, người hành hương về đây đều được ban doanh nghiệp đón đưa không thu phí từ TP HCM và Bình Dương.

Đặc biệt, tại kỳ đại lễ lần thứ 8 năm 2016, Quỹ từ thiện Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã được ban bố nhằm giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ, người mắc bệnh hiểm nghèo, những mảnh đời neo người, khốn khó, dưới sự chứng kiến của đông đảo quý Phật tử tham dự.

Mỗi kỳ đại lễ trôi qua là thêm chiêu phủt lần thân nhân người quá cố được an lặng cõi lòng, bởi bậc Chư Tôn Đức xướng tên cầu siêu cho người thân đã khuất. Những người sáng lập đại lễ và toàn thể cán bộ công viên chức nơi đây vẫn luôn cần mẫn, tận tụy để chăm lo cho cuộc sống vĩnh hằng của người đã khuất được vẹn tròn, thảnh thơi..

Đăng ký tham dự đại lễ cầu siêu, cầu an tiết Thanh Minh tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương: số 7, trục đường Ngô Văn Trị, phố Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Hotline: 0869.555.444 – 0126 999 0126 – 028 3512 7898. Email: [email protected]

(Nguồn: Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương)