Hòa Phát lãi sau thuế 8.000 tỷ đồng

Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) cho biết, năm 2017 đạt kế quả buôn bán thống nhất 46.800 tỷ đồng, tăng 38% so với 2016. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử HPG khi đạt 8.000 tỷ đồng, vượt 33% so với mục tiêu và tăng 21% so với năm 2016.

Trước đó, tại Đại hội thường niên diễn ra đầu năm, cổ đông HPG rất quan tâm mục tiêu buôn bán 2017 rẻ hơn con số đã thực hành của 2016. Nhiều người đặt thắc mắc lãnh đạo Hòa Phát đặt mục tiêu buôn bán khiêm tốn để nhằm được thưởng vượt mục tiêu lớn.

Tuy nhiên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long cho biết rất muốn giao mục tiêu cao nhất có thể. Tuy nhiên ban điều hành cũng có lý lẽ riêng, đồng thời mục tiêu cần được vun đắp dựa trên nhiều nguyên tố từ chính sách vĩ mô cho đến thị phần trong nước cũng như thế giới.

Trong kết quả buôn bán 2017, đội ngũ lĩnh vực thép (thép vun đắp, ống thép, tôn mạ) đóng vai trò chủ đạo, đóng góp tới gần 90% kế quả buôn bán và lợi nhuận sau thuế. Hòa Phát đã xác lập kỷ lục buôn bán mới với 3 triệu tấn thép thành phẩm các loại, tăng 25% so với năm 2016.

Lĩnh vực nông nghiệp, Hòa Phát bước đầu có kế quả buôn bán và lợi nhuận với các hàng hóa thức ăn chăn nuôi. Về nhà đất, Hòa Phát đã khởi đầu bàn giao, ghi nhận kế quả buôn bán từ căn hộ Mandarin Garden 2 (Hà Nội), tiếp diễn mở mang các công trình Khu công nghiệp tại Hưng Yên, khởi đầu triển khai công trình Phân khu A – Khu tỉnh thành Bắc Phố Nối, công trình đất đai, trọng tâm thương nghiệp tại 70 Nguyễn Đức Cảnh…

Nguyễn Hà