Hoa nhập khẩu đắt gấp ba vẫn ‘cháy’ hàngHoa nhập khẩu khổng lồ xuất hiện cho ngày 8/3

Hoa du nhập đồ sộ xuất hiện cho ngày 8/3

Hoa hồng nhậu khẩu đồ sộ ngày 8/3. Video:Công Khang

Khảo sát thị phần hoa ngày 8/3 cho thấy, hoa du nhập đắt hơn gấp nhiều lần so với hoa Việt nhưng lại được hơi nhiều người ưa chuộng.

Tại 1 shop hoa du nhập ở TP HCM, hồng Ecuador ngày thường 60.000-80.000 đồng 1 cành nhưng bữa nay tăng lên 200.000-250.000 đồng. Hồng David Austin, Colombia thường ngày 80.000 đồng, thậm chí chỉ 50.000 đồng giả thiết có khuyến mãi, ngày 8/3 tăng lên 200.000 đồng 1 cành. Một số loại hoa phủ socola cũng tăng lên 250.000 đồng 1 cành.

Thừa nhận giá hoa du nhập cao, đại diện 1 shop hoa trên con đường Võ Thị Sáu (quận 3) cho biết, năm nay lượng hàng nhập về không nhiều, tầm giá nhập cũng đắt hơn.

Hồng phủ socola bán khá chạy. Ảnh: Flowerbox.

Hồng phủ socola bán hơi chạy. Ảnh: Flowerbox.

Mặc dù giá hoa du nhập tăng cao so với ngày thường, tới trưa 8/3, các bên phần nhiều đã “cháy” hàng.

Đại diện shop Flower Box trên con đường Đinh Tiên Hoàng (Quận 1) cho biết, shop nhập 12.000 cành hoa các loại, trong đó có gần 9.000 bông hồng nhưng tới nay đã gần hết, chỉ còn vài chục bông bán cho hơich lẻ mua muộn.

Sở dĩ hơich chuộng các loại hoa nhập vì chúng tươi lâu, màu sắc đẹp, trong đó đặc trưng nhất là huê hồng Pink Diamond. Loại này được phủ 1 lớp socola màu hồng ngọt ngào, cánh hoa còn được phủ thêm lớp bột nhũ lóng lánh, chính giữa hoa đính 1 hạt đá pha lê sáng. “Dù mới nhập lần đầu nhưng hơich cũng đã đặt hết”, đại diện shop này đề cập.

Cũng công bố lâm thời ngưng nhận đơn hàng, shop hoa trực tuyến trên con đường Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh) cho biết đã quá tải và chỉ gắng công hoàn tất cho những hơich đã đặt trước. “Năm nay huê hồng và hoa mẫu đơn vẫn là loại được đặt nhiều nhất. Mặc dù đã nhập thêm hàng nhưng số lượng không đủ cung ứng. Hiện, chúng tôi chỉ còn bán các loại huê hồng trong nước và chỉ bán theo bó cho ai đến shop, không nhận đơn trực tuyến cho hết bữa nay”, đại diện shop này công bố.

Chuyên bán hoa du nhập, 1 shop trên con đường Hai Bà Trưng (quận 1) cũng công bố các mặt hàng hoa trực tuyến đã gần hết, chỉ còn vài chậu lan hồ điệp. Do vậy, để mua được hoa, hơich chỉ còn cách đến tận shop để chọn.

Thi Hà