Hoa đắt gấp đôi, socola iPhone X cháy hàng dịp ValentineChị Ngân, đầu mối nhập và buôn các loại hoa cắm bình dịp Tết cho biết khoảng 2 hiện nay giá hoa bất ngờ tăng gấp đôi so với trước 23 tháng Chạp. Một số loại biến động giá mạnh như hoa ly (khoảng 150.000 đồng mỗi cành). Hoa hồng giá cũng tăng gấp đôi, mức nhập từ Đà Lạt đã vào khoảng 20.000 đỗng mỗi bông, nhập từ nhà vườn quanh quéo Hà Nội không dưới 12.000 đồng và bán ra giá gấp 1,5-2 lần. Tuy nhiên, mấy hiện nay chị không có hàng để bán, đặc trưng khi dịp Valentine vào ngày 29 Tết, nhu cầu đối với mặt hàng này tăng cao.

Các mặt hàng hoa tăng giá mạnh, đặc biệt là hoa ly, hoa hồng do Valentine sát Tết, nhu cầu mua cao, theo một số đầu mối bán hoa.

Các mặt hàng hoa tăng giá mạnh, đặc trưng là hoa ly, huê hồng do Valentine sát Tết, nhu cầu mua cao, theo 1 số đầu mối bán hoa.

Theo thăm dò ở 1 số chợ, con xã trong nội ô, giá huê hồng Đà Lạt hoặc được trồng những vùng quanh quéo Hà Nội như Tây Tựu, Mê Linh hiện vào khoảng 30.000 – 40.000 đồng mỗi bông. Trong khi đó, các loại hoa chưng Tết như ly vào khoảng 120.000 – 150.000 đồng mỗi cành, lay ơn từ 20.000 – 40.000 đồng cành… tùy từng chợ. Theo nhận định của người bán, giá trên tăng gấp đôi so với trước dịp ông Công, ông Táo.

“Giá thì đắt nhưng hoa lại xấu hơn mọi năm”, chị Thuỳ, 1 người thường xuyên chơi hoa cho biết sau khi đã tậu mua hoa Đà Lạt ở 1 số siêu thị và những chợ hoa lớn. Tại các chợ hoa, các loại hoa Đà Lạt cũng có nhiều nhưng đã được để từ lâu.

Chị Ngân, 1 đầu mối buôn hoa lâu năm cho hay, năm nay hoa Đà Lạt hàng về chậm hơn mọi năm. Do đó, chị phải đi nhập thêm hoa từ 1 số vườn ở Tây Tựu, Mê Linh. Tuy nhiên, riêng hoa ly thì không dám nhập do giá quá cao. Giá chị lấy tại vườn đã vào khoảng 80.000 đồng mỗi cành.

Tuy nhiên, theo thăm dò của VnExpress, giá các loại hoa ở 1 số chợ vùng ven như Mỹ Đình, Đồng Xa… không tăng đột biến. Mỗi cành hoa ly được bán giá 60.000 đồng, hồng đỏ loại lớn 10.000 – 15.000 đồng, hoa dơn 10.000-20.000 đồng, hoa cúc ngũ sắc 70.000-80.00 đồng 1 chục.

Các mặt hàng hoa nhập cảng giá cũng biến động mạnh. Anh Minh, chủ chuỗi shop buôn bán hoa nhập cảng tại Hà Nội cho hay, do trùng vào thời kì sát Tết nên giá nhập các loại huê hồng tăng khoảng 15-20% so với trước đó. Hồng blue, hồng bảy màu với mức giá dao động từ 45.000 đến 120.000 đồng mỗi bông vẫn là loại được chọn lọc nhiều để làm cho quà Valentine.

Trong số các mặt hàng hoa dùng cho trang trí Tết, năm nay loại hoa ly có cánh kép nhập từ Hà Lan là mặt hàng mới rất hút hơich. Giá bán mặt hàng này khoảng 200.000 đồng mỗi cành.

Bên cạnh hoa, các món quà độc, lạ như socola iPhone X, đèn LED phát sáng… dùng cho nhu cầu quà tặng Valentine năm nay cũng hơi hút hơich. Loại socola được đóng trong chiếc hộp giống hộp đựng iPhone X có mức giá trên dưới 300.000 đồng. Khách hàng có nhiều chọn lọc hộp socola có vỏ hộp iPhone 7, iPhone 8 hoặc iPhone X bên trong chứa khoảng 6-8 viên socola được trang trí hoa khô.

Socola được đựng trong chiếc hộp giống hộp đựng iPhone X hút khách dịp Valentine năm nay.

Socola được đựng trong chiếc hộp giống hộp đựng iPhone X hút hơich dịp Valentine năm nay.

Theo Ngọc, người đang buôn bán mặt hàng này cho biết đây là hàng nhập từ Trung Quốc, vỏ hộp rất giống hộp những chiếc smartphone thật. “Hộp còn được dán keo chu đáo và cân nặng tương đương chiếc smartphone thật”, người bán hàng cho biết.

Bên cạnh đó, 1 số món quà phát sáng hiện dòng chữ theo buộc phải cũng được ưa chuộng. Bộ mặt hàng được đựng trong 1 chiếc hộp gồm 1 chiếc quạt, hộp quà, đĩa cài thông điệp và cáp truyền dữ liệu được các shop trực tuyến, offline bán với giá từ 100.000 đồng mỗi chiếc. Khi quạt chạy, đèn led sẽ bật sáng và thông điệp sẽ hiện ra (chữ, số, hình,..). Đoạn kí tự mẫu mã có thể dài tới 6 đoạn văn, mỗi đoạn nhiều nhất 16 chữ cái.

Tuy nhiên, các đầu mối buôn bán các mặt hàng này nhận định các món quà độc dịp Valentine năm nay không phong phú bằng những năm trước.

Minh Châu