H&M đóng một loạt cửa hàng sau quảng cáo phân biệt chủng tộcToàn bộ shop H&M ở Nam Phi đã phải trợ thời đóng cửa bữa qua. Truyền thông địa phương cho biết 1 số shop đã bị những người phản đối quậy phá.

Đây là hành động bức xúc của người dân địa phương với 1 lăng xê trên web H&M mang thông điệp phản cảm, bị cho là phân biệt chủng tộc. Các cảnh quay được san sẻ lên mạng xã hội cho thấy những người quá khích đã ném áo xống xuống sàn, thành các đống lộn xộn. Các cảm biến an ninh cũng bị làm hỏng.

Một số cửa hàng H&M ở Nam Phi đang ở trong tình trạng lộn xộn. Ảnh: CNN.

Một số shop H&M ở Nam Phi đang ở trong hiện trạng lộn xộn. Ảnh: CNN.

H&M nguồn tin đã biết được những việc diễn ra tại 1 đôi shop tại Nam Phi. Do đó, nhà sản xuất cá tính Thụy Điển lâm thời đóng cửa phần đông các shop tại đất nước này. Theo web H&M, nhà sản xuất có 17 shop ở đây.

“Không có nhân viên hay người mua của chúng tôi bị thương. Chúng tôi sẽ tiếp diễn theo dõi diễn biến sát sao và mở cửa ngay khi cam đoan được an toàn”, H&M cho biết.

Đầu tuần này, nhà sản xuất cá tính Thụy Điển đã phải xin lỗi vì tiêu dùng hình ảnh người mẫu nhí da đen mặc chiếc áo in dòng chữ “coolest mokey in jungle”, trợ thời dịch là chú khỉ ngầu nhất trong rừng xanh.

H&M đã gỡ ngay lăng xê này sau khi gặp phải sự bức xúc, chỉ trích dữ dội. Hai nhạc sĩ nổi danh The Weeknd và G-Eazy giới hạn hợp tới với H&M.

Hình ảnh bị cho là phân biệt chủng tộc của H&M.

Hình ảnh bị cho là phân biệt chủng tộc của H&M.

“Chúng tôi xin lỗi bất cứ ai có thể bị lăng xê này xúc phạm”, nhà sản xuất cá tính Thụy Điển công bố. Bên cạnh đó, H&M cũng cho biết sẽ dò la nguyên nhân việc này xảy ra để giảm thiểu lặp lại.

H&M khẳng định chẳng thể bằng lòng chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và định kiến dưới bất kỳ hình thức nào.

Anh Tú (theo CNN)