Heineken Việt Nam trang trí nắp hầm ga vì môi trường xanhVứt rác bừa bãi là 1 trong những duyên cớ khiến cho ô nhiễm môi trường, giảm thiểu kỹ năng thoát nước. Những nắp hầm ga được trang trí các họa tiết ý nghĩa “cất ngôn ngữ” lay động tinh thần của cộng đồng về việc bao bọc nguồn nước và môi trường sống.

Hoạt động ý nghĩa này được khơi nguồn từ cuộc thi vẽ tranh trang trí nắp hầm ga trên trang Facebook “Một phút không lãng phí triệu niềm vui” của Heineken Việt Nam. Được phát động từ cuối năm 2017, cuộc thi đã nhận được nhiều ý tưởng tranh vẽ sinh động tại đây.

10 bức tranh tuyệt vời từ cuộc thi đã được chọn trang trí lên các nắp hầm ga tại những tuyến tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Alexandre Rhodes – địa bàn hồ Con Rùa, tuyến đường Lê Lợi và Phạm Ngũ Lão – địa bàn công viên 23/9 (thị xã 1, TP HCM). Hơn 300 bạn trẻ từ các trường đại học đã hăng hái tham dự cùng Heineken Việt Nam lan tỏa thông điệp ý nghĩa này.

Tác phẩm với thông điệp bảo vệ nước thu hút sự quan tâm của người dân địa phương.

Tác phẩm với thông điệp bao bọc nước lôi kéo sự quan tâm của người dân địa phương.

Giữa tháng 3, hình ảnh đẹp về các bạn trẻ vẽ những bức tranh trang trí cho nắp hầm ga gây gổ chú ý trong cộng đồng. Dù trời nắng gắt nhưng “đội quân áo xanh” vẫn luôn máu nóng với từng tác phẩm, cùng đổi thay dung mạo nắp hầm ga, cùng đổi thay nhận thức người dân.

Bạn Thanh Tâm (22 tuổi, thị xã 3, TP HCM) – 1 trong những bạn trẻ hăng hái hưởng ứng hoạt động cho biết, để biến những nắp hầm ga xù xì trở thành đẹp mắt phải trải qua vài công đoạn. Đầu tiên là quét 1 lớp sơn nền để tăng độ kết dính, tiếp đến vẽ thông điệp và sau hết phủ 1 lớp dầu bóng nhằm tăng độ bền. Mỗi bức tranh hoàn tất trong khoảng 2-3 giờ.

“Nhìn những bức tranh trên nắp hầm ga đẹp như thế này, chắc không ai đang tâm xả rác nữa. Heineken Việt Nam đã mang đến biện pháp thông minh và ý nghĩa”, bạn An Như (20 tuổi, thị xã 1, TP HCM) san sớt.

Ông Matt Wilson - Giám đốc Ngoại vụ cấp cao HEINEKEN Việt Nam cùng các bạn trẻ vẽ tranh trang trí nắp hầm ga.

Ông Matt Wilson – Giám đốc Ngoại vụ sang trọng Heineken Việt Nam cùng các bạn trẻ vẽ tranh trang trí nắp hầm ga.

Theo ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ sang trọng Heineken Việt Nam, 100 nắp hầm ga cũ kỹ đã khoác “chiếc áo mới” đầy màu sắc cùng những thông điệp ý nghĩa: “Save Water, Save The World, Cứu nguồn nước – Cứu sự sống, Hãy phân loại rác thải đúng chỗ”… Không chỉ nhắn gửi người dân không xả rác ngay mồm nắp hầm ga, không lãng phí nước và bao bọc nguồn nước, những nắp hầm ga sinh động này còn góp phần điểm tô cho từng con tuyến đường thành phố đẹp hơn. Nhiều người dân đã đột ngột và ham thích trước hàng trăm bức vẽ sặc sỡ khi đi qua những con tuyến đường ở trọng điểm Sài Gòn.

Ông Matt Wilson kỳ vọng những bức vẽ có thể đổi thay lề thói, đặc thù là suy ngẫm về hậu quả của việc xả rác lên mặt hầm ga nói riêng và xả rác bừa bãi khái quát. Những “chiếc áo mới” này còn chuyển chuyên chở thông điệp ý nghĩa vì 1 ngày mai không thiếu nước sạch nhân ngày nước toàn cầu (22/3).

Đại diện Heineken Việt Nam, công ty thoát nước đô thị TP HCM, Trung tâm Chỉ đạo Chương trình Phòng chống Lụt bão TP HCM cùng đi thăm quan các nắp hầm ga trong sự kiện khánh thành và bàn giao công trình.

Đại diện Heineken Việt Nam, đơn vị thoát nước thành phố TP HCM, Trung tâm Chỉ đạo Chương trình Phòng chống Lụt bão TP HCM cùng đi thăm quan các nắp hầm ga trong sự kiện khánh thành và bàn giao công trình.

Vẽ tranh trang trí nắp hầm ga là 1 trong những hoạt động nằm trong chương trình nước sạch cho cộng đồng “1 phút không lãng phí triệu niềm vui” được Heineken Việt Nam doanh nghiệp từ 2011 đến nay. Thông qua chương trình, đơn vị ao ước tiếp diễn tăng tiến tinh thần không lãng phí nước cũng như cung cấp nước sạch cho những nơi khan hiếm.

Nhân ngày nước toàn cầu năm nay, Heineken Việt Nam còn bàn giao 2 công trình nước sạch cho người dân tại Cần Thơ và tỉnh Kon Tum. Hoạt động này đã nâng tổng số công trình nước sạch lên đến 22, với tổng trị giá tài trợ của chương trình hơn 13 tỷ đồng. Cùng nhau lan tỏa thông điệp bao bọc nguồn nước, hỗ trợ cộng đồng “vì 1 Việt Nam tốt đẹp hơn” đó điều mà Heineken Việt Nam luôn hướng đến trong hành trình tăng trưởng vững bền. Xem thêm tại đây.

Thu Ngân