Heineken Việt Nam tiếp tục hỗ trợ công trình nước sạch tại Tiền GiangHeineken Việt Nam vừa tài trợ 1 tỷ đồng cho chương trình “Một phút không lãng phí triệu niềm vui” để vun đắp bộ máy con đường ống kết nối nước sạch.

Sau 6 tháng thi công, công trình đã khánh thành và mang nước sạch sinh hoạt cho gần 200 hộ dân thuộc 2 ấp Tân Xuân và Tân Thạnh, xã Tân Phú, quận Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Công trình là 1 trong 5 công trình tài trợ không được xem nhẹ đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam của Heineken Việt Nam, nâng tổng số công trình nước sạch mà tập đoàn này đã hỗ trợ lên 19 công trình, tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng.

polyad

Đại diện chính quyền địa phương quận Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang và Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam cắt băng khánh thành công trình.

Là 1 xã ven biển thuộc tỉnh Tiền Giang, xã Tân Phú quanh co năm thiếu nước sạch, đặc trưng vào mùa khô; nước sông thường bị nhiễm mặn. Người dân nơi đây nhiều năm qua phải trữ nước mưa hoặc tiêu dùng nước sông chưa qua xử lý.

Chia sẻ niềm vui, chị Cẩm (ấp Tân Xuân, Tân Phú) cho biết, có nước sạch về tận nhà để sinh hoạt, đặc trưng là cho mấy đứa nhỏ tiêu tiêu dùng, vợ chồng chị sẽ im tâm hơn.

Chị Phượng Liễu (ấp Tân Thanh, Tân Phú) vui mừng cho biết, giờ đây hoài vọng có nước sạch để tiêu tiêu dùng của gia đình chị đã thành hiện thực. Bà con xung quanh co cũng không cần phải đi quá xa để lấy nước sạch về tiêu dùng.

polyad

Bà con dân cày tại địa phương vui mừng đón dòng nước sạch.

Theo lãnh đạo quận Tân Phú Đông, vùng cù lao Tân Xuân, Tân Phú trước nay bị nhiễm mặn nước, nên điều kiện sinh hoạt của người dân rất cạnh tranh. Với công trình con đường ống dẫn nước đã nâng tổng số hộ dân của quận được tiêu dùng nước sạch lên tới 65%.

Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ đắt tiền của Heineken Việt Nam cho biết, đối với Heineken Việt Nam, nước là 1 trong bốn nguim liệu không thể lãng quên trong quy trình phân phối bia. Vì vậy, công ty luôn quan tâm đến nguồn nước và ao ước từng giọt nước đều được trân trọng trong cộng đồng cư dân.

polyad

Tham gia chương trình tại www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn để mang lại nhiều niềm vui có nước sạch cho cộng đồng.

Đây là 1 hoạt động thuộc phạm vi chương trình nước sạch cho cộng đồng “Một phút không lãng phí, triệu niềm vui” được Heineken Việt Nam công ty từ năm 2012 đến nay.

Chương trình với tiêu chí tăng tiến nhận thức của cộng đồng về không lãng phí và chở che nguồn nước, cũng như hỗ trợ đưa nước sạch tới cho cộng đồng ở những gianh giới khan hiếm. Trong đó, sự chung tay của cộng đồng là nguim tố không được xem nhẹ để có thể hoàn tất được những tiêu chí này.

Bảo vệ nguồn nước và hỗ trợ cộng đồng là 2 trong 6 lĩnh vực tụ hội trong tiêu chí vững mạnh lâu dài “Vì 1 Việt Nam tốt đẹp hơn” của Heineken Việt Nam hướng tới những ảnh hưởng hăng hái cho hành tinh, con người và sự thịnh vượng của Việt Nam.

Thanh Thư