Heineken Việt Nam nấu bia bằng năng lượng tái tạoNăm 2016, nhà máy bia Heineken tại Hà Nội khởi đầu lịch trình hoạt động 100% bằng nhiên liệu sinh khối, nâng tổng số 4 trong 6 nhà máy Heineken Việt Nam tiêu sử dụng năng lượng tái hiện.

Điều này tạo động lực để 1 số đối tác của tổ chức tại địa phương mạnh bạo đầu tư khoa học cao trong cung ứng năng lượng tái hiện nhằm cung cấp nguyên liệu cho các công ty, từ đó tạo thêm việc khiến cho và gia tăng thu nhập cho người dân.

“Thực tế, việc nấu bia bằng nhiên liệu sinh khối tại tại 4 trong tổng số 6 nhà máy bia của Heineken Việt Nam đã tạo ra thu nhập tương đương 50,5 tỷ đồng cho cộng đồng địa phương trong năm 2016”, đại diện Heineken cho hay.

Theo Báo cáo lớn mạnh vững bền của nhà sản xuất, năm 2016 nhà máy tại Hà Nội khởi đầu lịch trình hoạt động 100% bằng nhiên liệu sinh khối, đầu tư cơ sở cơ sở và nâng cấp khoa học để gia tăng đáng kể tỷ lệ năng lượng tái hiện trong tổng nhu cầu năng lượng cung ứng.

heineken-viet-nam-tiet-kiem-tien-ty-khi-nau-bia-bang-vo-trau

Vỏ trấu – 1 loại phế phẩm nông nghiệp được sử dụng để cung ứng năng lượng sinh khối.

Nhờ đó, nhà máy này giảm được 3.368 tấn CO2 phát thải vào môi trường, tương đương giảm 40,9% CO2 tại địa bàn. Ngoài ra, tổ chức cũng giảm 13,7% lượng năng lượng tiêu thụ, không hao nhiều tương đương 2,7 tỷ đồng.

Các nhà máy bia khác của tổ chức tại Đà Nẵng, TP HCM và Tiền Giang tiếp diễn giữ vững vị trí top 5 các nhà máy bia tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả nhất trong tập đoàn Heineken toàn cầu. Bên cạnh đó, lượng cung ứng tăng thêm 17-22%, năng lượng tiêu sử dụng giảm 16% và giảm khoảng 37% lượng khí thải CO2 so với năm 2015 đối với mỗi hectolit bia được cung ứng.

Theo đại diện Heineken Việt Nam, thành công này là kết quả không giới hạn sắm kiếm những biện pháp tối ưu để tiêu sử dụng nguồn năng lượng sạch với kế hoạch “vì 1 Việt Nam tốt đẹp hơn”. Heineken không chỉ được nhiều người biết đến vì màu xanh đặc trưng của thương hiệu, mà còn có những hoạt động đóng góp vào ích và sự thịnh vượng của con người, của xã hội và đùm bọc môi trường. Đây cũng là nội dung được tổ chức thực hành xuyên suốt trong hầu hết chuỗi cung ứng của mình.

Hiện tổ chức hướng đến việc tiêu sử dụng 100% năng lượng tái hiện cho việc nấu bia trên hầu hết 6 nhà máy tại Việt Nam trong các năm tới. Đồng nghĩa, tổ chức sẽ gia tăng thêm thu nhập cho người dân và thúc đẩy lớn mạnh lĩnh vực năng lượng tái hiện.

heineken-viet-nam-tiet-kiem-tien-ty-khi-nau-bia-bang-vo-trau-1

Heineken Việt Nam tiêu sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, gần gũi với môi trường.

Việt Nam là nước nông nghiệp, mỗi năm thải ra hàng chục triệu tấn phụ phẩm nông nghiệp bao gồm rơm rạ, vỏ trấu, mùn cưa… Hiện, các loại phụ phẩm này được tiêu sử dụng rất ít khiến cho chất đốt, ủ phân tại các vùng nông thôn, đa số đều đốt bỏ với lượng khí thải lớn ra môi trường.

Trong khi đó, tại các nước lớn mạnh, các loại phụ phẩm nông nghiệp này chính là nguồn tạo ra năng lượng tái hiện lớn; có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của toàn cầu trong ngày mai.

Việc tận dụng được nguồn năng lượng sinh khối này không chỉ xử lý được vấn đề chất thải CO2 ra bên ngoài mà còn góp phần vào việc lớn mạnh năng lượng vững bền tại Việt Nam.

heineken-viet-nam-tiet-kiem-tien-ty-khi-nau-bia-bang-vo-trau-2

Mô hình cung ứng nhiên liệu sinh khối cho việc nấu bia tại nhà máy của nhà sản xuất ở Việt Nam.

Do đó, theo lãnh đạo tổ chức, việc các nhà máy chuyển sang tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để nấu bia đã thúc đẩy lớn mạnh lĩnh vực công nghiệp năng lượng sinh khối ở Việt Nam. Hơn nữa, các nhà máy cung ứng năng lượng sinh khối thu mua vỏ trấu và các nguyên liệu phụ phẩm nông nghiệp đã tạo ra việc khiến cho, tăng thu nhập cho người dân tại 1 số địa phương; đùm bọc môi trường; đồng thời không hao nhiều giá tiền cho công ty.

Ngoài tiêu sử dụng năng lượng sạch trong cung ứng, thời kì qua, nhà sản xuất có nhiều chiến dịch cộng đồng như “Uống có phận sự”; hỗ trợ công trình nước sạch và giáo dục…

Năm 2016, với đảm bảo tiêu sử dụng nguồn cung ứng địa phương bất cứ khi nào có thể cùng các hoạt động lớn mạnh vững bền, Heineken Việt Nam đã đóng góp 33.500 tỷ đồng vào ngân sách Việt Nam.

Heineken Việt Nam thành lập năm 1991, giữa Tổng tổ chức Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Công ty Asia Pacific Breweries Ltd (APB) – nay là Công ty Heineken Asia Pacific Pte Limited (Heineken châu Á Thái Bình Dương).

Hiện nhà sản xuất cung ứng và cung ứng các thương hiệu bia tại Việt Nam, như: Heineken, Tiger, Desperados, Larue, Strongbow, Affligem.

Thanh Thư