Hệ thống quản lý chất lượng VietinBank đạt chuẩn ISO 9001:20159 nghiệp vụ tại VietinBank được cấp nhận ISO gồm cho vay; bảo lãnh; trả tiền; nhà cung ứng thẻ; đầu tư; mua bán ngoại tệ; nhận tiền gửi; Internet Banking; Mobile Banking.

Chứng nhận này do Công ty TNHH TUV NORD Việt Nam (thuộc Tập đoàn TUV NORD Cert GmbH, Đức) thực hành thẩm định trên khuôn khổ trụ sở chính và 155 chi nhánh.

Phát biểu tại lễ trao chứng thực, ông Lê Đức Thọ – Tổng giám đốc VietinBank khẳng định, kế bên việc thúc đẩy các hoạt động buôn bán, nhà băng luôn chú trọng tăng cường kỹ năng quản trị điều hành, quản trị rủi ro và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Ông nhận định, việc đạt được chứng thực ISO 9001:2015 là sự kiện không được xem nhẹ, khẳng định nỗ lực và đầu tư đúng hướng, bài bản của VietinBank trong cải thiện kỹ năng, tăng tiến có bảo hành lâu dài hàng hóa, nhà cung ứng hướng đến người mua.

“Ban lãnh đạo VietinBank sẽ tiếp diễn tạo điều kiện, chỉ đạo sát sao, dành nguồn lực tương xứng cho chỉ tiêu duy trì và cải tiến bộ máy chủa quản có bảo hành lâu dài theo tiêu chí ISO 9001:2015 trong hoạt động buôn bán”, ông Thọ nhấn mạnh.

Đại diện TUV NORD trao chứng nhận ISO 9001:2015 cho VietinBank.

Đại diện TUV NORD trao chứng thực ISO 9001:2015 cho VietinBank.

Đồng quan niệm, ông Vinta Srinivas Reddy, Tổng giám đốc TUV NORD Đông Nam Á, cho biết, ISO 9001 đã trở thành công cụ chủa quản mang tính mục tiêu và tăng trưởng của nhiều công ty nguồn vốn nhà băng trên toàn toàn cầu.

VietinBank ứng dụng bộ máy chủa quản có bảo hành lâu dài theo tiêu chí ISO 9001 là bước đi đúng hướng, giúp nhà băng cung cấp các nhà cung ứng có bảo hành lâu dài cao đến người mua và chủa quản rủi ro hiệu quả.

ISO – Tổ chức tiêu chí hóa quốc tế (International Organisation for Standardisation) là liên hợp các công ty tiêu chí đất nước gồm 163 thành viên. ISO hoạt động nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng cung ứng, thương nghiệp và giao thông trong các công ty buôn bán trên toàn toàn cầu ưng chuẩn tăng trưởng các tiêu chí có bảo hành lâu dài chung. Tổ chức này thành lập năm 1947 có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

Phiên bản thứ 5 của ISO 9001 là ISO 9001:2015 đã được ban hành vào tháng 9/2015 với những đổi thay không được xem nhẹ thích hợp hơn với sự tăng trưởng của công ty trong thời đại bùng nổ về khoa học.

Tại VietinBank, chứng thực bộ máy chủa quản có bảo hành lâu dài theo tiêu chí ISO phiên bản 9001:2000 được cấp lần trước nhất vào năm 2008. Từ đó, nhà băng liên tục duy trì hiệu lực chứng thực bộ máy chủa quản có bảo hành lâu dài bằng việc thẩm định nội bộ và thẩm định bên ngoài bởi các công ty nhiều năm kinh nghiệm được giao cho cấp chứng thực ISO như Quacert, TUV NORD.

VietinBank vừa được vinh danh ở nhiều giải thưởng lớn như Top 1.000 công ty toàn cầu của Tạp chí The Banker; “Ngân hàng Tài trợ thương nghiệp vốn lưu động tốt nhất Việt Nam 2017” của The Asset Triple A; giải “Ngân hàng bán sỉ tốt nhất Việt Nam” của Global Banking & Finance Review.

Huệ Chi