Hệ mặt dựng – điểm nhấn ấn tượng của dự án Marriott ở Đà NẵngCông ty Quân Đạt vừa triển khai lắp đặt hạng mục vách kính mặt dựng tòa nhà tổ hợp khách sạn, căn hộ nhà cung cấp Marriott và bất động sản để bán. Đây là 1 trong những công trình có kiến trúc và mẫu mã độc đáo nằm giữa trọng điểm Đà Nẵng, thị thành đương đại và năng động miền Trung.

Hệ thống mặt dựng nhôm kính được cung cấp, gia công và hoàn thiện thành các tấm modul (hay còn gọi là panel) ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Đảm nhận lắp đặt cho công trình Marriott là bước tiến mới của thương hiệu vượt bậc về thi công, lắp đặt các hệ mặt dựng công trình tại Việt Nam. Dự án là ký kết liên minh giữa Công ty cổ phần Alpanam E&C và Quân Đạt, nhằm xác lập dấu ấn công trình quy mô, yêu mến, có bảo trì lâu dài, hiệu quả.

polyad

Marriott có vị trí đặc thù nằm giữa trọng điểm Đà Nẵng.

Dự án công trình Marriott có vị trí đặc thù nằm giữa trọng điểm Đà Nẵng, với chiều cao 45 tầng nổi, số vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, được xem là dấu ấn công lớp lang hào của nhà đầu tư Alphanam. “Bề mặt công trình này, bao quát quy mô 288 phòng khách sạn và 298 căn hộ đắt tiền, là thách thức lớn với bất cứ nhà thầu thi công lắp đặt hệ mặt dựng nào, bởi đề xuất chặt chẽ về thuộc tính công nghệ cùng có bảo trì lâu dài nguyên liệu”, đại diện Quân Đạt giãi tỏ.

Chủ đầu tư đã chọn bộ máy mặt dựng công trình là Unitized, 1 trong những hệ mặt dựng tối ưu và đương đại ngày nay, với vách kính được cấu kiện bởi các modul nhôm kính cao bằng 1 tầng lầu, gồm kính, tấm kim khí, spandrel cách nhiệt cùng các tấm bằng đá.

Hướng chọn nguyên liệu này xin hứa các đề xuất công nghệ và an toàn cho công trình, như hàng hóa sẽ được gia công hoàn chỉnh tại nhà máy, việc lắp đặt chóng vánh, an toàn, tránh các giàn giáo trên cao, cải thiện các nguy cơ thấm nước, lọt gió… vào bên trong. Chủ đầu tư còn đề xuất hệ mặt dựng này phải mẫu mã giỏi theo căn cứ quốc tế khó tính nhất do đơn vị DPF, đơn vị bậc nhất về khuyên bảo Façade (Singapore) đưa ra.

Ông Nguyễn Đình Đạt, Chủ tịch Hội đồng người tham dự, Tổng giám đốc đơn vị Quân Đạt nhìn nhận, những đề xuất đó, không phải nhà thầu nào cũng đủ lực và tự tín khiến được. Kết quả tranh thầu suốt mấy tháng qua giữa các đơn vị thi công tham dự, gồm cả nhà thầu có kỹ năng kỹ sảo lớn, đã chọn Quân Đạt, chính là 1 dấu ấn không thể bỏ lỡ, định vị rõ ràng hơn kỹ năng kỹ sảo của đơn vị với thị phần thi công hệ mặt dựng ngày nay.

Theo đó, trong vòng 12 tháng tới, Quân Đạt sẽ huy động 1 lực lượng kỹ sư mẫu mã và kỹ sư công trường nhiều kinh nghiệm, để xin hứa lắp đặt thành công hệ mặt dựng cho tổ hợp công trình Marriott. Quân Đạt cũng bảo đảm sẽ kéo dài thời kì bảo trì thi công và lắp đặt tại công trình này lên đến 5 năm, thay vì chỉ có 2 năm như ở các công trình khác.

Đặc biệt, hệ mặt dựng Unitized của Quân Đạt liên minh, hòa quyện với ý tưởng mới lạ của bộ máy chiếu sáng công trình về sau, trở thành 1 điểm nhấn về màu sắc, ánh sáng công trình đẳng cấp, mới lạ tại bờ tây sông Hàn, Đà Nẵng. Ông Đạt biểu hiện, khi bóng tối buông xuống, cả khối công trình Marriott sẽ sáng rực lên, với các hiệu ứng ánh sáng, màu sắc, mang lại dáng vẻ huy hoàng, lịch duyệt, đẳng cấp cho cả trọng điểm thành phố Đà Nẵng. Chỉ có như thế, công trình mới thật sự là công trình tầm cỡ, ghi dấu ấn dị biệt với thị phần, là niềm vinh diệu và kiêu hãnh của chủ đầu tư cùng những người thi công.

Quân Đạt vốn được biết đến với những công trình có dấu ấn đặc thù về mẫu mã thông minh, ở gianh giới thành phố TP HCM và phía nam trong 20 năm qua như: tòa nhà Bitexco, phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất, phi trường quốc tế Đà Nẵng, phi trường Liên Khương, tòa nhà Văn phòng Viettel, Times Square, Ibis Style Nha Trang, khách sạn Novotel Myanmar… Tuy nhiên, tại thị phần Miền Trung, thương hiệu này hiện chưa xác lập được vị trí đúng với đẳng cấp của mình…

Theo đại diện Công ty Quân Đạt kỳ vọng, công trình Marriott sẽ là dấu mốc ban đầu định vị vững vàng, khẳng định vị trí bậc nhất trong hệ mặt dựng và các biện pháp thi công bề mặt công trình lớn của Quân Đạt với thị phần Đà Nẵng, miền Trung cùng các tỉnh thành đang chuyển mình phía Bắc. Từ dấu ấn này, những đơn vị trên thị phần sẽ hiểu thấu hơn các trị giá đẳng cấp mà lĩnh vực thi công công trình vun đắp Việt Nam lâu nay, còn chưa tận lực khai thác, chưa có thời cơ cập nhật để nâng tầm có bảo trì lâu dài, nâng tầm trị giá.

Ông Đạt nhấn mạnh, đơn vị sẽ đi đầu về các hệ công trình sử dụng nguyên liệu mới, những hàng hóa trí não khoa học thời đại, thay thế cho các dòng hàng hóa truyền thống như sắt thép, vôi vữa… đã lạc hậu. Những công trình Quân Đạt đã khiến, muốn khiến, luôn phát xuất từ nội lực đơn vị, mang thương hiệu Việt với ý thức phụng sự người sử dụng tốt nhất, và mong muốn nâng tầm các công trình vun đắp Việt Nam ngang hàng quốc tế.

(Nguồn: Công ty Quân Đạt)