HDBank sẽ niêm yết đầu năm 2018Mới đây, đại diện HDBank cho biết nhà băng đang lên chiến lược niêm yết trên HOSE vào đầu năm 2018 sau khi thực hành bán thành công 20% vốn cho cổ đông nước ngoài bằng phương thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cũng vừa công bố hài lòng bảo lưu mã chứng khoán HDB cho Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank).

Theo đó, thời kì bảo lưu là 6 tháng bắt đầu từ ngày 27/11/2017. VSD cho biết, giả như quá thời hạn này, nhà băng không nộp giấy tờ đăng ký và xin cấp mã chứng khoán hầu hết và hợp thức, mã chứng khoán buộc phải đăng ký bảo lưu nêu trên sẽ không có hiệu lực tại VSD.

hdbank-se-niem-yet-dau-nam-2018

HDBank dự định lên sàn đầu năm 2018. Ảnh: PV.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2017 của HDBank vào tháng 4, 1 số cổ đông cũng giãi bày ý nguyện nhà băng sớm niêm yết. Bởi theo ông, khi niêm yết, giả như nhà băng làm ăn tốt thì giá sẽ cao, còn làm ăn không được thì giá phải chăng, nhưng cổ đông có lợi thế là muốn bán hay chuyển nhượng lúc nào cũng được.

Ngay từ đầu năm 2017, nhiều đơn vị nguồn đầu tư đã ráo riết lên sàn (lên thẳng các sàn chứng khoán niêm yết hoặc tạm thời chọn chỗ ở UPCoM). Điển hình là VIB, Kienlong Bank và cách đây không lâu là VPBank.

Theo báo cáo nguồn vốn quý III, tính đến cuối tháng 9 tháng, lợi nhuận trước thuế của HDbank đạt 1.912 tỷ đồng, trong đó riêng nhà băng mẹ HDBank đạt 1.713 tỷ. Như vậy, kết quả buôn bán 9 tháng của nhà băng đã cao hơn gấp rưỡi so với con số đạt được của cả năm 2016.

Thanh Lê