Hành trình 10 năm phát triển của Petrolimex AviationPetrolimex Aviation là 1 trong các công ty thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đạt hiệu quả buôn bán cao nhất nhiều năm liền. Với những thành tích và đóng góp cho sự lớn mạnh của ngành nghề chuyển vận hàng không cũng như ngành nghề cung cấp nhiên liệu hàng không, Petrolimex Aviation được trao Huân chương Lao động hạng Ba.

Những con số hâm mộ

Theo ông Phạm Văn Thanh – Ủy viên HĐQT Petrolimex, Tổng giám đốc Petrolimex Aviation, là đầu mối du nhập, buôn bán xăng dầu, công ty đã thực hiện phần đông nghiệp vụ kinh tế, khoa học trong phần lớn chuỗi cung ứng nhiên liệu, từ khâu mua kiếm nguồn hàng, thương lượng và mua hàng đến khâu tra nạp, xuất bán trực tiếp cho các bạn.

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho hãng hàng không Sichuan Airlines tại Cảng HKQT Cam Ranh

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho nhà sản xuất hàng không Sichuan Airlines tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh.

Petrolimex Aviation hiện chiếm hơn 30% thị phần thị phần nhiên liệu hàng không với bộ máy cung cấp trải dài khắp cả nước; cung cấp nhiên liệu Jet A-1 cho hơn 30 nhà sản xuất hàng không lớn trên toàn cầu, trong đó có những nhà sản xuất hàng không “5 sao” như Emirates, Singapore Airlines, Etihad Airways, Air France…

Những năm qua, Petrolimex Aviation đã thiết lập màng lưới cung cấp nhiên liệu tại 45 phi trường tại bản đồ châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Myanmar, Nhật Bản, Campuchia, Hong Kong và Ấn Độ xét duyệt các đối tác nước ngoài, đáp ứng nhu cầu nhiên liệu bay 2 chiều cho nhà sản xuất hàng không VietJet Air.

Mở rộng buôn bán ra nước ngoài là kế hoạch và định hướng xuyên suốt trong sự lớn mạnh của công ty. Từ cuối năm 2008, Petrolimex Aviation đã cung cấp, xuất bán cho các bạn tại Campuchia bằng trục đường thủy với sản lượng bây giờ khoảng 5.000m3 mỗi tháng. Tháng 7/2014, công ty này tiếp diễn mở mang hình thức buôn bán tại nước ngoài.

Đại diện Hãng Total làm việc với Công ty Petrolimex Aviation tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè về hệ thống chất lượng

Đại diện Hãng Total làm cho việc với Công ty Petrolimex Aviation tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè về bộ máy luôn luôn có chữ tín.

Petrolimex Aviation luôn đặt nguyên tố an ninh an toàn lên bậc nhất, đáp ứng các điều kiện, căn cứ khó tính (quy định của các doanh nghiệp: ICAO, IATA, JIG…) nhằm mang lại luôn luôn có chữ tín nhà cung cấp cao nhất tới các bạn. Doanh nghiệp được chọn là doanh nghiệp tra nạp cho nhiều chuyên cơ của các Nguyên thủ các nước tới Việt Nam. Riêng năm 2017 đồng hành với Hội nghị APEC, trong tháng 9/2017 tại Đà Nẵng, công ty doanh nghiệp tra nạp an toàn cho các chuyên cơ của 4 đoàn Canada, Mexico, Thái Lan, Brunei và nhiều chuyến bay của các đoàn Chính phủ các nước tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC.

Trong năm 2016-2017, mỗi năm công ty nộp ngân sách nhà nước trên 1.000 tỷ đồng mỗi năm. Công ty phủ sóng 5 phi trường trọng tâm trong nước là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng và Cam Ranh.

Tiếp tục cất cánh bay cao

Ông Phạm Văn Thanh san sớt, từ những đòi hỏi thực tiễn đối với hoạt động buôn bán nhiên liệu hàng không, công ty đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất vật chất. Cụ thể, đa số công cụ tra nạp Jet A-1 tại các phi trường đều được nhập từ Mỹ, thiết bị khác như hóa nghiệm đạt căn cứ quốc tế…

Ngoài ra, nhờ định hướng, tiêu chí đúng đắn, ngay khi mới thành lập, Petrolimex Aviation đã xác định việc tham dự Hiệp hội Vận vận chuyển hàng không quốc tế (IATA) là cấp thiết và không thể bỏ lỡ đối với công ty. Với việc tham dự chủ động và hăng hái trong hiệp hội, công ty có điều kiện tiếp cận với nhiều nhà sản xuất hàng không quốc tế, nhà cung cấp nhiên liệu bay.

“Thành công của công ty, chẳng thể không nói đến vai trò của ban lãnh đạo, hàng ngũ nhân sự luôn luôn có chữ tín cao, được training bài bản trong và ngoài nước”, ông Phạm Văn Thanh khẳng định.

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho hãng hàng không Emirates tại Cảng HKQT Nội Bài.

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho nhà sản xuất hàng không Emirates tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Trong thời kì tới, Petrolimex Aviation xác định tiếp diễn củng cố, hoàn thiện bộ máy, tăng tiến khả năng quản trị điều hành. Cụ thể, công trình ERP (quản trị nguồn lực công ty) được công ty triển khai và đi vào hoạt động từng phần giúp cho công ty gia tăng khả năng điều hành, mang lại hiệu quả cao trong buôn bán. Bên cạnh đó, công ty đồng thời triển khai công trình vun đắp, vận dụng, vận hành bộ máy điều hành luôn luôn có chữ tín theo ISO 9001:2015 và thực hiện tốt 5S, tăng tính giỏi trong công việc đến từng người cần lao.

Doanh nghiệp tiếp diễn cải tiến và tăng tiến luôn luôn có chữ tín nhà cung cấp theo căn cứ quốc tế; mở mang màng lưới bán hàng tại các đầu phi trường lớn và tiềm năng tại thị phần nội địa, hoạt động buôn bán hơn nữa ở thị phần nước ngoài; mua kiếm đối tác tiêu chí nước ngoài để tận dụng lợi thế về khoa học, nguồn vốn, thị phần và bí quyết điều hành…

“Mục tiêu mà công ty đặt ra trong những năm tới là phủ sóng đa số các phi trường trong nước và tiếp diễn vươn ra thị phần toàn cầu, không chỉ ở bản đồ”, lãnh đạo công ty cho hay.

(Nguồn: Petrolimex Aviation)