Hãng xe điện Tesla vẫn lỗ dù doanh thu gấp đôiHãng tàu điện Mỹ – Tesla đạt kế quả kinh doanh gần 2,8 tỷ USD trong quý trước, tăng so với 1,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, đơn vị vẫn chưa có lãi. Thậm chí, khoản lỗ còn tăng 15% so với năm ngoái, lên 336 triệu USD.

Dù vậy, giới đầu tư vẫn rất lạc quan vào triển vọng của tổ chức này. Cổ phiếu của đơn vị đã tăng hơn 8% trong phiên đàm phán hợp đồng bữa qua.

hang-xe-dien-tesla-van-lo-du-doanh-thu-gap-doi

Tesla đạt kế quả kinh doanh quý trước gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: AFP

Ngoài tàu điện, Tesla còn có mảng năng lượng mặt trời. Họ cho biết 2,3 tỷ USD quý trước là đến từ mảng ôtô. Con số này gần tương đương quý I, nhưng cao gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá thành, bao gồm nghiên cứu và lớn mạnh hàng hóa cũng như bán hàng, cũng tăng lên, làm cho khoản lỗ của tổ chức phình ra theo.

Tesla đang tăng tốc phân phối tàu điện và dự đoán kế quả kinh doanh tăng mạnh nửa cuối năm nay, còn giá thành vẫn sẽ ổn định. Họ đã bán hơn 47.000 chiếc xe cấp cao Model S và Model X nửa đầu năm nay. Con số này tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ khi chính thức ra mắt dòng xe giá phải chăng Model 3 tuần trước, Tesla đã nhận được hơn 1.800 đơn order mỗi ngày. Hãng kỳ vọng phân phối được 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần cho đến hết năm nay.

Model 3 là mẫu tàu điện mới nhất trong danh mục hàng hóa của đơn vị Tesla. Bản căn cứ giá 35.000 USD có khuôn khổ hoạt động 346 km cho mỗi lần sạc pin đầy, tăng tốc từ 0-97 km mỗi giờ trong 5,6 giây, tốc độ tối đa 209 km 1 giờ.

Hà Thu(theo BBC)