Hãng thẻ tặng nhà hàng 10.000 USD nếu từ chối tiền mặtKế hoạch mới của nhà sản xuất thẻ nguồn vốn vay Mỹ có tên “Thử thách không tiền mặt của Visa”. Họ sẽ thuyết phục các nhà hàng, quán café và xe thức ăn lưu động giới hạn nhận trả tiền bằng tiền mặt. Việc này sẽ buộc anh chị phải sử dụng thẻ nguồn vốn vay hoặc các dạng trả tiền điện tử.

“Visa sẽ cung cấp tới 500.000 USD cho 50 chủ shop thực phẩm nhỏ cam đoan tham dự thử thách 100% không tiền mặt của chúng tôi”, thông cáo của Visa cho biết.

Nếu chọn tham dự, shop sẽ nhận được 10.000 USD hỗ trợ từ Visa để nâng cấp khoa học. Có thể là lắp đặt nền móng bằng lòng trả tiền từ smartphone, đồng hồ sáng tạo hay các thiết bị khác.

hang-the-tang-nha-hang-10000-usd-neu-tu-choi-tien-mat

Visa muốn khuyến khích các nhà hàng nhận trả tiền không tiền mặt. Ảnh: SS

Các nhà sản xuất thẻ nguồn vốn vay tính phí xử lý thẻ và các giá thành khác với những đơn vị bằng lòng trả tiền thẻ. Tuy nhiên, khoản tiền đó có thể làm giảm lợi nhuận của các đơn vị nhỏ, và thậm chí quy định sự sống còn của các shop lưu động.

Tuy nhiên, Visa cho biết họ đã chứng minh được cắt giảm tiền mặt có thể giúp các đơn vị nhỏ. Họ đã thực hành 1 nghiên cứu với các nhà hàng trên khắp Mỹ. Theo đó, khi giới hạn nhận tiền mặt, các cơ sở vật chất này đã thu về hàng tỷ USD mỗi năm.

Chỉ riêng tại New York City, Visa cho biết “các đơn vị đã có thêm 6,8 tỷ USD doanh số và không tốn hơn 186 giờ cần lao” mỗi năm. Tuy vậy, báo cáo này vẫn chưa được thông báo.

Khi được hỏi liệu có mở mang chương trình không tiền mặt sang các mảng khác ngoài nhà hàng, Giám đốc biện pháp đơn vị của Visa – Jack Forestell chỉ cho biết chương trình ngày nay là “1 phần của sáng kiến lớn”. Hãng đang đánh cược mọi người “sẽ tự do hơn trùng hợp phải mang theo tiền mặt”.

Hà Thu(theo CNN)