Hãng tất triệu USD của ông chủ mắc hội chứng DownNăm 2016, John Cronin (New York, Mỹ) đề cập với cha mình – Mark, rằng cậu muốn buôn bán sau khi tốt nghiệp trung học. “Gợi ý trước nhất của tôi là 1 shop bán thứ gì đó vui nhộn, nhưng chúng tôi chưa nghĩ ra đồ nào cả”, John (23 tuổi) cho biết. Sau đó, cậu dự trù khiến cho 1 xe chuyển vận bán đồ ăn. Nhưng vấn đề là hai bố con chẳng phải nhiều năm kinh nghiệm thổi nấu.

Cuối cùng, họ quy chế bán tất. “John trước giờ vẫn luôn đi những đôi tất sặc sỡ, rồ dại. Đó là thứ nó yêu thích và nó gợi ý chúng tôi nên bán tất”, Mark cho biết, “Phần lớn tôi và quý quý khách hàng phải mặc đồng phục đi khiến cho. Có thể là vest, hoặc quần khaki và áo thun. Nhưng anh có thể tha hồ đi 1 vài tất để miêu tả bản thân, với giá chỉ chưa đến 10 USD”.

“Tất là thứ rất vui vẻ, sặc sỡ và đầy tính thông minh. Nó cho phép tôi được là chính mình”, John cho biết. Cậu là người mắc hội chứng Down.

John Cronin bắt đầu bán tất từ năm 2016. Ảnh: Johns Crazy Socks

John Cronin khởi đầu bán tất từ năm 2016. Ảnh: John’s Crazy Socks

Thế là John’s Crazy Socks xây dựng thương hiệu. Một năm sau, họ đã đạt kế quả kinh doanh 1,4 triệu USD, huy động được 30.000 USD khiến cho từ thiện. Họ còn bán cho các quý khách hàng như Thủ tướng Canada – Justin Trudeau và cựu Tổng thống Mỹ – George HW Bush.

Cửa hàng trực tuyến của họ có khoảng 1.400 loại tất khác nhau, với đủ hình trang trí, từ mèo, giết mổ nướng đến Tổng thống Mỹ – Donald Trump. Các đơn hàng đều được giao trong ngày, kèm 1 gói kẹo và thiệp cảm tạ viết tay. Nếu đơn gần nhà, John sẽ tự đi giao.

Là khuân mặt của tổ chức, John cũng tham dự các sự kiện quảng cáo, trò chuyện với quý khách hàng và nhà cung cấp, hoặc nghĩ ra các sáng kiến như “Đôi tất của tháng” hay “Chiếc túi bí hiểm ngày thứ Hai”. Còn Mark đảm đang gần như vấn đề về khoa học.

“John khiến cho việc rất cần cù. Chúng tôi ở đến văn phòng trước 9h sáng và rời đi sau 8 hoặc 9 giờ tối”, anh đề cập.

Chỉ trong hơn 1 năm, cả hai đã có hơn 30.000 đơn hàng. Họ quyên góp 5% lợi nhuận cho Special Olympics. Đây là sự kiện thể thao cho những người gặp khó trong việc học tập. John cũng tham dự nhiều môn, như bóng rổ, bóng đá và hockey.

Cậu cũng ngoại hình tất nhằm huy động tiền cho các sự kiện từ thiện. “Chúng tôi có cả tiêu chí kế quả kinh doanh và xã hội. Hai điều này chẳng thể tách rời”, Mark cho biết, “Tôi không cho rằng cung ứng ra 1 mặt hàng, nhà cung cấp là đủ. Nó phải có trị giá nào đó”.

John thì đề cập rằng điều họ đang khiến cho là “lan truyền sự hạnh phúc”. Họ muốn giúp nhiều người khuyết tật khiến cho việc. Hiện tại, gần 1 phần ba viên chức của họ là người khuyết tật.

Cả hai cho biết 1 trong những thách thức lớn nhất hiện giờ là bắt kịp nhu cầu. Tháng thứ nhất, John’s Crazy Socks có 452 đơn hàng. 3 tháng sau, con số này đã lên hơn 10.000 đơn hàng. Họ phải chuyển sang văn phòng mới rộng hơn.

Một phần thành công của họ đến từ việc được giới truyền thông chú ý và sự lừng danh trên mạng xã hội. Trang Facebook của đơn vị có hơn 90.000 lượt thích và hơn 1 triệu lượt xem video.

Mark thừa nhận anh phải học thêm rất nhiều khi buôn bán. “Bán lẻ và buôn bán tất là điều mới mẻ với tôi. Nhưng chúng tôi vẫn đang học hỏi và mua kiếm sự vui vẻ. Tôi cũng có 1 đối tác xuất sắc nữa”, Mark đề cập, “Chúng tôi hay được hỏi rằng sẽ khiến cho gì giả tỉ có xung đột. Thực sự thì chuyện đó chẳng xảy ra bao giờ. Việc này như 1 cuộc chơi vui vẻ thôi mà”.

John thì cho biết điều khiến cho họ kiêu hãnh nhất đến nay là “đã giúp được nhiều quý khách hàng”. Cậu cũng rất thích khiến cho việc với bố mình.

Năm nay, Mark và John sẽ nhận khiến cho tất theo buộc phải và bán sỉ nữa. Cả hai còn muốn mở 1 studio để cung ứng nội dung cho trang mạng xã hội.

“Hội chứng Down chưa bao giờ khiến cho tôi chùn bước cả”, John đề cập.

Hà Thu(theo BBC)