Hãng điện thoại Pháp tăng trưởng 300% nhờ nhắm đến giới trẻ ViệtGia nhập thị phần Việt Nam vào năm 2014, thành lập trụ sở văn phòng tại Việt Nam từ 4/2015, Wiko cung cấp mặt hàng ưng chuẩn nhà cung cấp là Smartcom, thuộc tập toàn Petrosetco Việt Nam.

Hiện, điện thoại của đơn vị đến từ Pháp có mặt tại bộ máy bản lẻ, như: FPT Shop, Viettel store, Hnam mobile, Điện máy Chợ lớn… và tại hơn 3.000 shop điện thoại di động khác trên toàn quốc.

Đại diện Wiko Việt Nam cho biết, từ tháng 12/2015 đến nay, kế quả kinh doanh của tổ chức tăng theo tháng – ở cấp số nhân. “Có tháng tăng kỷ lục ở mức 200-300%”, vị đại diện cho hay.

Từ 5 nhân sự nòng cốt ban sơ, ngày nay Wiko Việt Nam có hơn 300 viên chức.

polyad

Các mặt hàng của đơn vị hướng đến người mua là giới tphải chăng.

Sản phẩm mới nhất của thương hiệu là điện thoại Wiko Upulse đang được nhiều bạn tphải chăng Việt Nam ưa chuộng.

Theo đại diện đơn vị, hai trong nhiều nguyên tố mà các mặt hàng của tổ chức mau chóng lôi kéo được giới tphải chăng Việt là bởi luôn luôn có chữ tín và ngoại hình bắt mắt đậm chất Pháp – điểm dị biệt so dòng điện thoại tầm trung hiện có trên thị phần.

“Thông điệp được chúng tôi truyền chuyên chở ưng chuẩn mặt hàng là thời trang, năng động và phá cách. Chính hình ảnh thương hiệu độc đáo nhưng thân thiện với cộng động của Wiko đã chinh phục thị phần khắt khe như Việt Nam”, vị đại diện cho hay.

Phần cứng của điện thoại theo kịp xu thế tăng trưởng của khoa học toàn cầu. Đội ngũ chuyên gia khoa học của Wiko có các nghiên cứu riêng để hợp tác các vận dụng khoa học vào mặt hàng.

polyad

Ít ai biết trước khi thương hiệu được biết đến phổ biến Wiko từng “vô danh” trong làng khoa học.

Nhận định về tiềm năng thị phần 2017, đại diện đơn vị tại Việt Nam cho rằng, lĩnh vực di động đang trở thành cuộc chơi quyến rũ mà mọi nhà cung cấp phần cứng đều hướng đến. Càng ngày, miếng bánh điện thoại càng trở thành béo hơn, khi nhiều ông lớn ngã ngựa, tạo thời cơ cho các thương hiệu tphải chăng hơn vươn lên, thậm chí là bứt phá.

Các thương hiệu tphải chăng buộc phải tạo ra cho mình 1 cá tính riêng, gắn liền với 1 xu thế 1 mực. Trong khi 1 số thương hiệu sử dụng “chiêu bài” giá phải chăng, đánh vào túi tiền tài người sử dụng, thì số khác lại tụ họp vào ngoại hình của thiết bị, tính thời thượng, cũng như chạy theo trào lưu…

“Wiko hiểu rất rõ, người tphải chăng luôn phá cách, luôn đổi thay. Vì thế, thương hiệu luôn khiến mới mình, nhằm tiếp cận người mua là những người sử dụng tphải chăng. Họ thích điện thoại đẹp, chúng tôi tung ra những chiếc điện thoại đẹp nhất. Người tphải chăng thích điện thoại bắt trọn giây khắc, Wiko có điện thoại có camera luôn luôn có chữ tín”, vị đại diện san sẻ.

polyad

Cá tính – đặc trưng của mặt hàng đã chinh phục thị phần nhiều đất nước trên toàn cầu.

Wiko là thương hiệu điện thoại di động tầm trung tại Pháp. Hãng đã từng lọt top 2 kế quả kinh doanh và khoa học tại đất nước này vào năm 2016

Về mặt thị phần, tại châu Âu, Wiko từng xếp thứ 5 và vào đội ngũ các thương hiệu điện thoại dẫn đầu tại 1 số đất nước như: Bồ Đào Nha, Italy, Tây Ban Nha, Bỉ… (theo báo cáo GFK 2016). Tại châu Á, ngoài Việt Nam đơn vị đã có mặt tại Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia.

Năm 2016, đơn vị tiêu thụ 15 triệu chiếc điện thoại trên toàn toàn cầu, gần gấp đôi so với 2015 (theo báo cáo GFK 2016).

Thanh Thư