Hai thứ Warren Buffett luôn để trong víHuyền thoại đầu tư Warren Buffett hiện là người giàu thứ 4 toàn cầu, sở hữu khối của nả hơn 73 tỷ USD, Bloomberg cho biết. Tuy nhiên, ông lại là người sống hơi thiên về xúc cảm.

GOBankingRates vừa mới đây đã hỏi tỷ phú về những thứ ông cất trong ví. Buffett tư vấn ông có 2 món đồ không bao giờ bỏ ra. Một là ảnh của con cháu khi còn nhỏ. Hai là tờ 50 USD từ 1 nhà băng mà Berkshire Hathaway từng sở hữu, được chính người chủ nhà băng ký tên.

“Họ đã phát hành tiền riêng, nên tôi cầm theo để giữ may mắn thôi”, Buffett cho biết.

hai-thu-warren-buffett-luon-de-trong-vi

Warren Buffett hiện là người giàu thứ 4 toàn cầu. Ảnh: Economic Times

Trước đây, ông từng để trong ví nhiều tờ tiền 100 USD, 1 tấm thẻ cho phép ăn không thu tiền tại bất kỳ shop McDonald’s nào ở Omaha và 1 thẻ American Express từ năm 1964.

Ví của Buffett không phải nơi độc nhất vô nhị ông cất giữ những món đồ có ý nghĩa. Trong văn phòng, ông vẫn làm cho cho việc tại chiếc bàn cha ông từng sử dụng, và còn giữ nguyên chiếc tàu hỏa mô phỏng trên đó.

Nó sẽ làm cho ông luôn nhớ về người mà ông coi là dũng mãnh. “Trong suốt cuộc thế cha mình, tôi chưa bao giờ thấy ông ấy làm cho cho điều gì để phải cảm thấy hối tiếc trên mặt báo”, ông cho biết trong 1 chương trình của CBS năm 2012, “Ông ấy là 1 người hoàn hảo”.

Trên bức tường trong văn phòng, ông còn treo bản photo những bài báo của New York Times và 1 giấy chứng nhận từ khóa học Dale Carnegi Course.

Những bài báo đều đề cập về cuộc đại suy thoái 1929 và khủng hoảng nguồn vốn 1907. “Tôi muốn treo trên tường bức ảnh về những ngày hoảng loàn tột bực của xã Wall, chỉ để nói nhở mình rằng mọi chuyện trên toàn cầu này đều có thể xảy ra”, ông cho biết trong 1 bộ phim tài liệu của HBO.

Còn chứng chỉ lại mang nhiều ý nghĩa tư nhân. Nó nói ông nhớ về khóa học đã giúp mình vượt qua nỗi khiếp sợ đề cập trước đám đông. Buffett cho biết đây là khóa học đã đổi thay cả cuộc thế ông.

Hà Thu(theo CNBC)