Hai bước tiêu tiền để giàu lên năm 2018 của triệu phú tự thânGrant Cardone là triệu phú tự thân nổi danh của Mỹ với ba tổ chức trị giá hàng triệu USD. Ông đã viết nhiều cuốn sách nằm trong top bán chạy của New York Times. Cardone cũng dẫn chương trình radio tên Cardone Zone, được coi là “Chuyên gia bán hàng bậc nhất” và “Chuyên gia huấn luyện tổ chức bậc nhất” để theo dõi trên Twitter. Ông đã san sớt kinh nghiệm của mình trên CNBC, về 2 bước tiêu tiền chẳng thể lãng quên để làm cho giàu trong năm mới.

1. Chi tiền cho bản thân

Mọi người không giàu lên được vì không bao giờ đầu tư đủ vào 1 thương vụ để có khoản lời lớn. Dù vậy, ví thử chỉ có ít tiền, khoản đầu tư lớn nhất mà bạn có thể thực hành là đổ tiền cho bản thân.

Hãy học kỹ năng mới, tri thức mới và kiến lập các mối quan hệ quyền lực. Bạn sẽ không bao giờ lỗ khi đầu tư vào bản thân.

Vậy bạn có thể học những kỹ năng nào để tăng thời cơ kiếm tiền từ người hơic?

Năm 25 tuổi, tôi đã tiêu 3.000 USD chung kết của mình vào 1 chương trình audio dạy kỹ năng bán hàng. Có thể đề cập thành công hiện giờ của tôi đều đến từ khoản đầu tư đánh cược hết của nả này. Trước đó, tôi còn phải đi cai nghiện và sợ hãi về những thứ sai lầm. Khoản đầu tư đó đã đổi thay cả cuộc thế tôi.

Grant Cardone đã trở thành triệu phú khi mới 30 tuổi. Ảnh: WPB Magazine

Grant Cardone đã trở thành triệu phú khi mới 30 tuổi. Ảnh: WPB Magazine.

Bạn có thấy việc đầu tư vào bản thân có sức mạnh lớn thế nào chưa? Thật buồn là đầy đủ mọi người không nhận thức đúng việc này. Rất có thể bạn cũng có 1 người bạn lúc nào cũng đề cập về sự phong túc, nhưng chẳng chi lấy 1 xu cho việc học kỹ năng mới, hay tạo mối quan hệ mới để biến giấc mơ thành hiện thực.

Đừng để mình giống họ. Hãy chi tiền cho bản thân để gây dựng khối của nả đồ sộ. Một khi thu nhập đã tăng lên, bạn sẽ có thể đầu tư vào các của nả tự tạo ra kế quả kinh doanh. Hãy tiêu dùng tiền thật sáng tạo và để nó làm cho việc cho bạn. Hãy bổ sung kỹ năng và làm cho tăng trị giá bản thân mình trên thị phần.

2. Tiêu tiền vào những thứ kiên cố

Sau khi đã học được những kỹ năng mới, thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Lúc này, bạn nên đặt chúng vào những nơi đáng tin để chuẩn bị cho các khoản đầu tư trong ngày mai.

Câu hỏi là đầu tư vào đâu? Trong chuyện này, tôi là kẻ rất non gan, sợ mất tiền. Một trong những kế hoạch của tôi là tạo ra khối của nả chẳng thể bị phá hủy. Vì khi đó, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, gia đình tôi cũng sẽ không phải lo lắng về ngày mai.

Khi tiêu tiền, tôi nghĩ về những thứ như kế hoạch dài hạn và của nả để lại. Đó là bởi vì tôi không mạo hiểm để mất tiền.

Tôi chỉ chi tiền vào 1 thức kiên cố – nhà ở – loại của nả từ nhiều năm nay vẫn là chọn lựa của top 1% người giàu nhất toàn cầu. Vì sao à? Vì nó tạo ra thu nhập.

Nếu bạn chọn được nhà ở tốt, đây sẽ là khoản đầu tư kiên cố. Tôi không đầu tư vào các căn hộ cho gia đình đơn. Tôi đeo đuổi các thương vụ đồ sộ. Như tôi đã đề cập trước đó ấy. Nguyên tắc là chơi lớn. Tức là đổ tất cả tiền vào 1 thương vụ lý tưởng.

Phần lớn mọi người không đeo đuổi 1 thương vụ đủ lớn. Họ thích chơi an toàn và nhỏ. Việc đó sẽ không giúp bạn có kết quả như ý.

Dù bạn chọn lựa đổ tiền vào nhà ở hay thứ gì đó, hãy sắm các của nả có thể sinh ra thu nhập. Người ta đề cập “tiền mặt là vua” cũng có bởi vì cả.

Nếu bạn chưa đầu tư bao giờ, tôi khuyên bạn chỉ đầu tư khi đã không tốn được 100.000 USD. Con số này hơi áp đặt, nhưng ví thử có thể làm cho được, bạn đã chứng minh được là mình đủ có sức chị đựng và quy tắc để kiếm và giữ tiền. Hãy sáng tạo – đầu tư lớn vào những thứ kiên cố.

Nhờ làm cho những việc này, từ kẻ trắng tay năm 25 tuổi, tôi đã thành triệu phú năm 30 tuổi và đang hướng tới kế hoạch tỷ phú năm 59 tuổi.

Hà Thu(theo CNBC)