Hà Nội giảm mạnh căn hộ cao cấp mở bán

Theo báo cáo của CBRE, trong quý III, thị phần Hà Nội đón nhận thêm gần 8.300 căn mở bán mới từ 38 công trình trên toàn thị thành, Trong đó, căn hộ ở địa bàn phía Tây và Tây Nam chiếm 60% tổng nguồn cung mới.

Báo cáo cũng cho biết, phân khúc cấp cao có những tình hình hơi cẩn trọng. Nguồn cung mở bán mới trong quý đạt 1.480 căn tụ hội ở các địa bàn thân thuộc như huyện Tây Hồ hay địa bàn trọng tâm. Mức mở bán này giảm 38% so với làng nhàng 4 quý vừa mới đây. Vì thế, thị phần phân khúc cấp cao trong tổng nguồn cung mới cũng giảm từ 25% (làng nhàng bốn quý vừa mới đây) xuống 18%.

Trong khi đó, phân khúc trung cấp tiếp diễn mở mang chiếm 71% số lượng mở bán trong quý và 50% tổng nguồn cung lũy kế tính đến quý III.

Số liệu của tổ chức này cũng cho thấy, trong quý có 5.440 căn ghi nhận bán được, đến từ các công trình mới ở vị trí thuận lợi, được đầu tư bài bản hơn về bề ngoài, cơ sở một thể ích, luôn luôn có chữ tín hàng hóa cũng như các công trình với chính sách bán hàng quyến rũ cho nhà đầu tư.

Theo CBRE, từ đầu năm 2017, số căn bán được đạt 16.200 căn tương đương với 79% doanh thu năm 2016. Đơn vị này dự đoán chấm dứt năm 2017, doanh thu bán hàng sẽ đạt mức 23.500 căn.

Xét về giá chào bán trên thị phần sơ cấp, tại toàn bộ các phân khúc, mức giá chào bán hơi ổn định so với quý trước. Trong khi đó, trên thị phần thứ cấp, do có sự tăng trưởng hơi nhanh về nguồn cung sơ cấp cũng phần nào tạo sức ép cho thị phần thứ cấp. Giá làng nhàng có khuynh hướng giảm tại thị phần này, đặc trưng là tại các công trình đã hoàn thiện với mức giảm 3% theo quý.

Kết thúc năm 2017, nguồn cung mới dự tính sẽ lập mức kỷ lục với 35.000 căn mở bán mới.

Ngọc Tuyên