Gửi lì xì qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIBTheo đại diện Ngân hàng Quốc tế (VIB), đổi tiền mới để lì xì đầu năm là lề thói của người Việt Nam. Điều này tại nên sức ép không nhỏ đối với nhà băng tróc nãền thống khi nhu cầu đổi tiền mới tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán, khi mà đó Ngân hàng Nhà nước giảm thiểu phát hành tiền mới.

Vì thế VIB đã triển khai tính năng lì xì qua smartphone trên vận dụng nhà băng di động MyVIB góp phần giảm chuyên chở nhu cầu đổi tiền mới, giúp người tiêu dùng gửi lì xì chóng vánh cho người thân, bạn bè ở xa hoặc chưa có điều kiện thăm chúc Tết.

Gửi lì xì qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIB

Cụ thể quý vị chỉ cần tiêu dùng vận dụng nhà băng di động MyVIB, chọn tính năng “Gửi tiền mừng sự kiện”. Sau đó tương ứng với từng sự kiện (Tết, sinh nhật, tân gia, đám cưới…) chọn thiệp điện tử có sẵn trong vận dụng và gửi lời chúc của mình đính kèm thiệp. Điền số trương mục người nhận tiền tại VIB hoặc nhà băng khác để chấm dứt đàm phán.

Tính năng lì xì thời trang số giúp người nhận có thể nhận tiền tiện dụng.Với chủ trương mục tại VIB, tiền lì xì và thiệp chúc mừng sẽ gửi tới ngay số smartphone đã đăng ký. Trường hợp không phải chủ trương mục tại VIB, người nhận sẽ nhận tin nhắn chứa trục đường link web tiêu dùng để tróc nã cập và nhập mã nhận tiền do người gửi chuyển, nhập số trương mục hoặc số thẻ để nhận tiền.

Ông Trần Nhất Minh – Phó tổng giám đốc VIB cho biết lì xì qua smartphone là 1 thời trang mới mẻ, độc đáo và thông minh, lôi kéo sự chú ý, ham thích của quý vị, nhất là quý vị trẻ.

“Việc giới thiệu tính năng mới này bộc lộ sự ủng hộ của VIB với chủ trương của Chính phủ về việc giảm thiểu tiêu dùng tiền mặt, nỗ lực thông minh, gia tăng trải nghiệm tới quý vị”, ông Minh nhấn mạnh.

Đến nay tính năng “Gửi tiền mừng sự kiện” trên MyVIB đã lôi kéo gần 10.000 người tiêu dùng. Vừa qua, MyVIB đã được Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG trao giải “Ngân hàng có nhà sản xuất thông minh độc đáo 2017”.

Minh Trí