Grab mua ứng dụng thanh toán Ấn ĐộGrab – nhà sản xuất nhà cung cấp đặt xe và trả tiền di động bậc nhất Đông Nam Á vừa ban bố mua lại đơn vị khởi nghiệp trong lĩnh vực trả tiền iKaaz (Ấn Độ). iKaaz thành lập năm 2014, với chiến lược giúp việc trả tiền của hàng ngàn tổ chức chóng vánh và liền mạch hơn, trong điều kiện bộ máy internet đầy thách thức của Ấn Độ.

Hãng hỗ trợ nhiều khoa học hiện đại, như NFC, mã QR, trả tiền bằng giọng nói, trả tiền trực tuyến, hóa đơn hay P2P. Thương vụ được kỳ vọng hoàn thiện các tính năng cho GrabPay – nền móng trả tiền di động của Grab.

Grab muốn hoàn thiện GrabPay bằng thương vụ với iKaaz.

Grab muốn hoàn thiện GrabPay bằng thương vụ với iKaaz.

“Công nghệ của iKaaz đang cung cấp nhà cung cấp hiệu quả cho các tổ chức và đối tác trong nhiều lĩnh vực. Các tính năng trả tiền ngoại tuyến này mang đến sự linh hoạt thiết yếu để tuỳ chỉnh GrabPay tại Đông Nam Á. Chúng tôi muốn tiếp diễn tăng tiến khả năng trình độ của lực lượng lãnh đạo iKaaz, và cùng đưa GrabPay trở thành nền móng trả tiền di động nhiều hình thức trong bản đồ Đông Nam Á”, ông Jason Thompson – Giám đốc điều hành của GrabPay bản đồ Đông Nam Á, cho biết.

Sau khi thương vụ hoàn thành, nhân sự của iKaaz sẽ khiến cho việc tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) của Grab ở Bangalore. “Chúng tôi đã khiến cho việc không giới hạn nghỉ để đưa mọi người đến gần hơn với nền kinh tế không tiền mặt. Với việc liên minh với Grab, chúng tôi đang có thêm thời cơ mang khoa học của mình cải thiện cuộc sống cho hơn 620 triệu người dân Đông Nam Á cũng như nền kinh tế công nghệ số đang lớn mạnh rất chóng vánh tại đây”, ông Soma Sundaram – nhà sáng lập của iKaaz cho biết.

GrabPay là mảng buôn bán đang lớn mạnh bùng nổ của Grab. Tổng cộng, nền móng Grab thực hành hơn 3,5 triệu đàm phán mỗi ngày và hơn 1 tỷ đàm phán mỗi năm.

Hà Thu