Grab khẳng định GrabTaxi được phép hoạt động trên toàn quốcGiữa tuần qua, Thứ trưởng Giao thông Vận vận chuyển Lê Đình Thọ đã có văn bản đề xuất Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không được triển khai vận dụng kỹ thuật khoa học hỗ trợ chủa quản và kết nối hoạt động chuyên chở hành khách bằng ôtô theo ký kết trên gianh giới tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng.

Bộ Giao thông chỉ đạo GrabTaxi Việt Nam không được khiến cho việc trực tiếp với tài xế taxi, khi chưa có sự đồng ý của công ty buôn bán chuyên chở và Sở Giao thông Vận vận chuyển tại địa phương.

Grab cho rằng dịch vụ GrabTaxi được phép hoạt động hợp pháp trên toàn quốc.

Grab cho rằng nhà sản xuất GrabTaxi được phép hoạt động hợp pháp trên toàn quốc.

Tuy nhiên, công ty này vừa đưa ra phản hồi rằng, GrabTaxi là 1 trong những nhà sản xuất được tích hợp trong vận dụng Grab, đã được đăng ký với Bộ Công Thương. Đây là vận dụng sàn đàm phán thương nghiệp điện tử có khuôn khổ hoạt động trên toàn quốc và được vận hành hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương nghiệp điện tử.

Phía Grab cho biết, GrabTaxi không phải là 1 nhà sản xuất thuộc Đề án thể nghiệm theo Quyết định số 24 của Bộ Giao thông chuyên chở vận dụng cho GrabCar. Vì vậy, công ty này cho rằng nhà sản xuất GrabTaxi được phép hoạt động ngoài khuôn khổ thể nghiệm.

“Công ty luôn tuân thủ phần nhiều và nghiêm chỉnh các quy định tại quy định số 24 của Bộ Giao thông Vận vận chuyển. Chúng tôi không cung cấp nhà sản xuất GrabCar cho các công ty chuyên chở và dụng cụ tại các địa phương không thuộc Đề án thể nghiệm”, GrabTaxi Việt Nam khẳng định.

Doanh nghiệp này cho biết, chỉ thực hành ký phối ký kết kết hợp với các công ty, kết hợp xã buôn bán taxi đã được các Sở Giao thông chuyên chở địa phương cấp phép buôn bán chuyên chở hành khách bằng xe taxi tại những nơi triển khai nhà sản xuất GrabTaxi.

Anh Tú