Gỗ Đức Thành lần đầu vượt mốc lợi nhuận trăm tỷBáo cáo vốn đầu tư quý IV của Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành cho thấy, lợi nhuận sau thuế giảm phân nửa so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 21 tỷ đồng. Khoản không cân bằng này do tổ chức từng ghi nhận 18 tỷ đồng bạc lãi bán đất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 (Bình Dương) vào cuối năm 2016. Nếu loại trừ nhân tố lợi nhuận thất thường thì kết quả buôn bán của tổ chức này chỉ giảm khoảng 7% vì biến động giá nguyên vật liệu.

Lũy kế doanh số thuần cả năm đạt 362 tỷ đồng, tăng 12% so với năm trước và vượt 2% chiến lược đề ra hồi đầu năm. Trong bối cảnh giá gỗ cao su tăng đột biến, mức giá bán hàng và điều hành tổ chức không có nhiều đổi thay thì lãi tiền gửi nhà băng là nhân tố chính giúp lợi nhuận sau thuế của tổ chức nhích thêm 5%, lên mức 101 tỷ đồng. Đây là lần nhanh nhất tổ chức vượt mốc lợi nhuận trăm tỷ từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2009.

Lợi nhuận sau thuế của Gỗ Đức Thành lần đầu vượt mốc 100 tỷ từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán.

Lợi nhuận sau thuế của Gỗ Đức Thành lần đầu vượt mốc 100 tỷ từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tính đến cuối năm, lợi nhuận sau thuế chưa sản xuất xấp xỉ 83 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn của tổ chức hiện đạt 350 tỷ đồng, giảm hơn 16 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Nợ phải trả cũng giảm mạnh về trị giá và tỷ trọng trong cơ cấu vốn, từ 107 tỷ đồng xuống còn 94 tỷ đồng.

Ông Lê Hồng Thắng – Tổng giám đốc Gỗ Đức Thành cho biết, thị phần xuất khẩu có dấu hiệu tốt nhưng giá nguyên liệu vẫn ở mức cao là thách thức lớn đối với các tổ chức gỗ.

Dự kiến doanh số năm nay của tổ chức sẽ tăng trưởng hơi khiêm tốn, lên mức 400 tỷ đồng. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu ước tính vào khoảng 15 triệu USD, tương đương 340 tỷ đồng. Trong nửa tháng đầu năm, tổ chức đã nhận đủ đơn hàng xuất khẩu cho quý I với trị giá xấp xỉ 4 triệu USD, hoàn tất 27% chiến lược.

Phương Đông