Giao dịch đầu tư cổ phần Vincom Retail thành công nhất châu Á – Thái Bình DươngNgày 30/11, FinanceAsia Awards – 1 trong những giải thưởng Tạp chí FinanceAsia vừa thông báo giải thưởng của năm. Trong đó, thương vụ đầu tư cổ phần vào Vincom Retail đã giành giải nhất hạng mục “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần thành công nhất châu Á – Thái Bình Dương” năm 2017 với trị giá thương lượng là 741 triệu USD.

Trước đó, thương lượng lôi kéo hơn 2 tỷ USD nhu cầu đặt mua từ các nhà đầu tư, gấp 3 lần khối lượng chào bán và là khối lượng đặt mua cao nhất trong lịch sử thị phần chứng khoán Việt Nam.

polyad

Vincom Retail đang điều hành, vận hành và cho thuê 44 trọng tâm thương nghiệp tại 22 tỉnh và tỉnh thành lớn.

Sau gần 1 tháng niêm yết, thị giá của cổ phiếu VRE đã tăng trên 20% (tính từ giá thương lượng thành công với các nhà đầu tư), đưa Vincom Retail trở thành 1 trong những công ty niêm yết có quy mô lớn nhất trên thị phần. Đây cũng là công ty điều hành và vận hành trọng tâm thương nghiệp nhiều năm kinh nghiệm thứ nhất có cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Ông Philip Lee, Phó người đứng đầu Deutsche Bank địa bàn Đông Nam Á nhận định, thương vụ chào bán cổ phần của Vincom Retail mang tính bước đột phá, không chỉ về quy mô thương lượng mà còn bởi sự tham dự mạnh mẽ của các nhà đầu tư quốc tế, đặc thù là các doanh nghiệp toàn cầu vẫn tiếp diễn thương lượng hăng hái sau khi cổ phiếu công ty được niêm yết.

“Sự kiện Vincom Retail được Finance Asia vinh danh trong hạng mục thương lượng đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 cũng có trị giá với thị phần vốn Việt Nam, cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn quan tâm đến các cổ phiếu có tiềm năng, uy tín tốt trên thị phần”, ông Philip Lee nhắc.

Công ty Cổ phần Vincom Retail đang điều hành, vận hành và cho thuê 44 trọng tâm thương nghiệp tại 22 tỉnh và tỉnh thành lớn của cả nước với tổng diện tích mặt bằng bán buôn gần 1,2 triệu m2. Riêng tại Hà Nội và TP HCM, công ty chiếm 60% tổng diện tích trọng tâm thương nghiệp. Vincom Retail hướng tới tiêu chí sẽ đạt độ phủ 200 trọng tâm thương nghiệp trên toàn quốc vào năm 2021.

Huệ Chi