Giám đốc quỹ tín dụng Đồng Nai đã trốn ra nước ngoàiNgày 22/11, Ngân hàng Nhà nước thành lập đoàn công việc vào Đồng Nai khiến cho việc liên đới đến việc Quỹ nguồn đầu tư quần chúng. # Thái Bình mất kỹ năng thanh khoản, dẫn đến việc hàng chục người dân kéo đến điểm đàm phán giăng băng rôn đòi tiền gửi.

Ông Hoàng Văn Lục gửi hơn 8 tỷ đồng hơn năm nay không lấy được tiền từ quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình. Ảnh: Phước Tuấn

Ông Hoàng Văn Lục gửi hơn 8 tỷ đồng vào Quỹ nguồn đầu tư quần chúng. # Thái Bình. Ảnh: Phước Tuấn.

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai cho biết, đầu năm nay, qua thanh rà soát đã phát hiện quỹ nguồn đầu tư này mất kỹ năng thanh khoản, có nhiều sai phép trong hoạt động nguồn đầu tư nên có văn bản, chuyển giấy tờ sang cơ quan công an vào cuộc khảo sát.

“Tuy nhiên trước khi cơ quan cảnh sát khảo sát khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các doanh nghiệp nguồn đầu tư thì giám đốc quỹ này đã bỏ trốn sang nước ngoài”, ông Tuấn đề cập.

Vị này cho biết, giám đốc Quỹ nguồn đầu tư Thái Bình đã tiêu tiêu dùng quan hệ lâu dài tư nhân và quỹ nguồn đầu tư để huy động, tiêu tiêu dùng tiền gửi trái quy định; thao túng quỹ, cố ý khiến cho trái để tư lợi và chỉ đạo viên chức dưới quyền khiến cho sai, khiến cho giả giấy tờ để rút tiền tiêu dùng vào mục đích tư nhân.

Theo ông Tuấn, hiện Ngân hàng nhà nước vẫn giám sát và có hướng khắc phục cho quý vị, trong đó cam kết lợi ích của người dân đã gửi tiền vào quỹ nguồn đầu tư này theo quy định. Cơ quan bảo hiểm cũng đang tiến hành các giấy tờ chi trả với khoản bảo hiểm tiền gửi của quý vị.

“Do quỹ nguồn đầu tư Thái Bình nhỏ nên việc quỹ này mất kỹ năng thanh khoản không tác động đến hoạt động của các doanh nghiệp nguồn đầu tư khác. Hệ thống nguồn đầu tư trên gianh giới tỉnh vẫn hoạt động thường nhật”, ông Tuấn đề cập và cho biết người dân không nên quá hoang mang, lo lắng.

Mấy ngày qua, hàng chục người dân kéo đến Qũy nguồn đầu tư quần chúng. # Thái Bình để đòi tiền gửi. Theo thống kê của cơ quan chức năng, khoảng 80 người gửi hơn 50 tỷ đồng vẫn chưa thể lấy rút được tiền.

Hàng chục gia đình khốn đốn khi nguy cơ mất tiền tỷ gửi tín dụng

Hàng chục gia đình khốn đốn khi nguy cơ mất tiền tỷ gửi nguồn đầu tư

Phước Tuấn