Giám đốc nhân sự NashTech mách nước phát triển cho kỹ sư công nghệChị Phan Nam Trân hiện là Giám đốc nhân sự tại NashTech – thương hiệu khoa học quốc tế thuộc Tập đoàn Harvey Nash chuyên lớn mạnh công trình khoa học quy mô toàn cầu cho những các bạn lớn như Ford, Google, Nestle…

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, chị Trân giám định cao kỹ năng kỹ sảo của các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, khi ngành nghề khoa học đang lớn mạnh và đổi thay từng giờ, việc bắt kịp và đáp ứng nhanh các xu thế luôn là thách thức với các bạn trẻ.

co-hoi-cho-gioi-tre-viet-nam

Chị Phan Nam Trân, Giám đốc Nhân sự tại NashTech.

– Hiện nay, xu thế làm cho việc cho đơn vị đa đất nước hoặc đơn vị nước ngoài càng ngày càng đa dạng, không chỉ đối với những người làm cho việc lâu năm mặc cả các sinh viên mới ra trường. Chị nghĩ sao về điều này?

– Các đơn vị nước ngoài lôi kéo nhân công cốt yếu về môi trường làm cho việc nhiều năm kinh nghiệm, thời cơ được học hỏi, thử thách bản thân và tăng tiến kỹ năng. Theo tôi, các bạn trẻ hiện tại hơi chủ động khi định sẵn cho mình loại hình đơn vị muốn làm cho việc ngay khi rời ghế lớp học, phần đông là đơn vị nước ngoài.

Đây không hẳn là “sính ngoại” mà chỉ là chọn lọc, kèm thêm mơ ước được trau dồi kỹ năng kỹ sảo ngoại ngữ. Khi ý thức được mình muốn làm cho việc ở môi trường nào, các bạn sẽ càng có động lực hơn để gắng công.

– Làm việc tại các đơn vị nước ngoài có những thế mạnh và giảm thiểu gì, thưa chị?

– Không thể phủ nhận môi trường làm cho việc ở các đơn vị đa đất nước mang tính nhiều năm kinh nghiệm, tạo thời cơ cho người cần lao lớn mạnh tay nghề hơn, đặc trưng khi được làm cho việc với đồng nghiệp từ nhiều nước trên toàn cầu.

Thực tế chứng minh các bạn trẻ có kỹ năng kỹ sảo gánh vác những công trình mang tầm cỡ quốc tế giả tỉ được trao thời cơ. Tuy nhiên, sức ép khó khăn là điều không hạn chế khỏi. Các bạn luôn phải học hỏi và nỗ lực không giới hạn. Công nghệ luôn đi tới, bạn không tiến, ắt sẽ lùi. Suy nghĩ hăng hái, các bạn nên xem đây là 1 thời cơ để lớn mạnh chứ không phải là giảm thiểu.

– Những lập trình viên trẻ, những sinh viên mới ra trường cần có những tiêu chí gì để có thể làm cho việc tại đơn vị nước ngoài?

– Nền kinh tế Việt Nam lớn mạnh hơi mạnh dẫn theo bài toán cung cầu về nhân sự trở thành nóng hơn. Ngoài tay nghề, các bạn cũng cần có những kỹ năng hơic như ngoại ngữ, giao thiệp và ý thức cầu tiến trong công việc.

NashTech đang cần những viên chức trẻ, ham học hỏi, thông minh và hài lòng thử thách. Chúng tôi đang đầu tư cho chương trình Fresher, Direct Entry – nơi tụ họp và lớn mạnh của những tuấn kiệt trẻ để các bạn mới ra trường có thời cơ sẽ trở thành lực lượng kỹ sư trẻ kế thừa của NashTech.

– Môi trường làm cho việc tại NashTech giúp ích gì cho các bạn trẻ trong tiến trình hội nhập toàn cầu?

– Là thương hiệu khoa học thuộc tập đoàn Harvey Nash, NashTech luôn tạo môi trường làm cho việc mở, năng động, khuyến khích viên chức thông minh và biểu thị ý kiến riêng của mình.

Chúng tôi tạo điều kiện cho những lập trình viên trẻ tham dự công trình toàn cầu tiêu dùng những xu thế khoa học nổi trội hiện tại cho những các bạn lớn. Bằng cách này, các bạn trẻ sẽ được trau dồi kỹ năng và trở thành nhiều năm kinh nghiệm hơn.

Các bạn được làm cho việc với nhiều đồng nghiệp quốc tế cho những công trình lớn như xử lý hơn 100.000 dữ liệu ảnh cho hàng tỷ các bạn trên Google Shopping hay lớn mạnh khoa học đỗ xe tự động cho các dòng xe của Ford…

Bằng việc liên tục tham dự công trình quốc tế, không chỉ ở Việt Nam mà “onsite” ở nhiều đất nước như Anh, Mỹ, Australia, các bạn luôn được cập nhật xu thế mới trên toàn cầu và kỹ năng làm cho việc trong môi trường đa đất nước. Đây chính là nền móng cho các bạn lớn mạnh sự nghiệp lâu dài.

– Làm thế nào để viên chức của NashTech được tập huấn để thích nghi trong môi trường làm cho việc toàn cầu?

– Tại NashTech, các bạn sẽ được 1 lực lượng kỹ sư đàn anh dạn dày kinh nghiệm san sớt tri thức công nghệ, kỹ năng sống cùng những thời cơ thực hiện tay nghề xét duyệt những công trình toàn cầu. Đồng thời tham dự các lớp học ngoại ngữ, các khóa giao lưu, học tập tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, viên chức luôn được khuyến khích tham dự các hoạt động xã hội, thể thao để cam kết thăng bằng luôn luôn có chữ tín cuộc sống và công việc. Đầu tư vào lớn mạnh nhân công luôn là dành đầu tiên và chỉ tiêu lớn mạnh của NashTech.

co-hoi-cho-gioi-tre-viet-nam-1

Được làm cho việc trong môi trường quốc tế và học hỏi từ những đồng nghiệp quốc tế dày dạn kinh nghiệm chính là lợi thế của các bạn trẻ khi làm cho việc tại NashTech.

– Chị có lời khuyên gì để các bạn sinh viên trẻ có thể tham dự vào các công trình khoa học toàn cầu?

– “Thành công chỉ đến với ai biết nhẫn nại”. Nếu muốn hướng tới môi trường làm cho việc đa đất nước, các bạn hãy chuẩn bị thêm vốn ngoại ngữ cho hành trang của mình.

Huệ Chi