Giám đốc an ninh sàn tiền ảo Ấn Độ bị tố lấy trộm 3,5 triệu USDÔng Mohit Kalra – Giám đốc Coinsecure – sàn thương lượng tiền ảo tại Ấn Độ vừa gửi thư tới các cơ quan chủa quản ban bố, Coinsecure bị mất 438,3 Bitcoin, tương đương với hơn 3,5 triệu USD tính theo giá đồng bạc ảo này cuối tuần trước.

Sàn này cho rằng, đây là số tiền dành để rút ra trả cho anh chị nhưng tất cả đã biến mất khỏi bộ máy. Coinsecure cho rằng, chính giám đốc an ninh của họ là Amitabh Saxena đã lấy số tiền trên.

Tiền của anh chị được giữ trong các ví an toàn và các mật khẩu tư nhân được Saxena và Kalra cùng nắm giữ. Về căn bản, các thương lượng chuyển tiền ra khỏi ví đều đề xuất mật khẩu.

Mỗi Bitcoin đang có giá 7.999 USD trên Coindesk. Ảnh: CNBC.

Mỗi Bitcoin đang có giá 7.999 USD trên Coindesk. Ảnh: CNBC.

“Bởi vì Kalra giữ các mật khẩu rút Bitcoin ra khỏi ví nên chúng tôi nghĩ anh ấy có thể gây ra tất cả sự việc này. Cần giữ hộ chiếu của anh ấy lại để cam kết anh ấy không sớm rời khỏi quốc gia này”, Kalra cho hay.

Coinsecure cho biết đang gắng sức lấy lại khoản tiền bị mất nhưng sẽ hoàn trả cho anh chị từ quỹ của doanh nghiệp. CNBC đã địa chỉ sàn thương lượng này nhưng chưa nhận được phản hồi. Đây là sự việc lần ban đầu xảy ra với 1 sàn thương lượng tiền ảo ở Ấn Độ.

Cơ quan cảnh sát bang Delhi (Ấn Độ) đã cảnh báo người dân tham dự thương lượng tiền ảo vì đây là lĩnh vực “chưa có phạm vi pháp lý”. Theo cơ quan này, các loại tiền ảo thường được tiêu tiêu dùng bởi tội nhân vận hành web đen hoặc bí mật. Các cơ sở vật chất buôn bán hợp pháp không tiêu dùng Bitcoin nên những doanh nghiệp nào tiêu tiêu dùng đồng bạc ảo trên đều đáng ngờ và nên hạn chế. Gần đây, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cũng cấm các doanh nghiệp nguồn vốn thương lượng bitcoin.

Coinsecure không phải sàn thương lượng độc nhất vô nhị trên toàn cầu bị mất trộm. Hồi đầu năm, sàn Coincheck cũng bị mất số lượng tiền ảo giá trị 500 triệu USD.

Anh Tú(theo CNBC)