Giải pháp giải nhiệt trong mùa nắng nóng ở Sài GònNhà ở phố Tân Định (quận 1), cơ quan ngay con đường Lý Tự Trọng, đầy đủ trưa nào chị Hạnh Nguyên cũng tranh thủ về nhà ăn trưa, vừa sạch sẽ, vừa không lãng phí. Tuy nhiên, cả tuần nay, chị quy chế ăn trưa ở văn phòng do trời khởi đầu nóng, có hôm lến đến 37-38 độ.

Tan làm cho lúc 17 giờ, nhưng chị Hồng Phúc thường nán lại cơ quan muộn hơn do không khí ngoài con đường vẫn nóng. Trên con đường về chị gạnh 1 quán quen mua đồ ăn chế biến sẵn. “Biết là đồ ăn chế biến sẵn không cam kết lau trùi bằng gia đình mình tự nấu, nhưng nắng nóng vào bếp cũng khó nhọc”, chị Phúc cho biết.

Căn bếp trở thành nỗi ám ảnh của các bà nội trợ trong ngày nóng.

Căn bếp trở thành nỗi sợ hãi của các bà nội trợ trong ngày nóng.

Trong thời tiết nắng nóng, chị Minh Phương (45 tuổi, khu thành phố Phú Mỹ Hưng) cho rằng việc phòng bếp là vấn đề nan giải bởi căn bếp của gia đình chị ở hướng Tây.

Chị Phương cho biết, do phòng khách thông với phòng bếp nên việc lắp máy lạnh là không khả thi vì rất tốn điện. “Nhà mình chỉ mở máy lạnh ở 2 phòng ngủ mà tiền điện tháng trước đã gần 2 triệu đồng. Dùng quạt máy thì vẫn nóng mà lại không nấu nướng được. Nhiều hôm nóng quá cả nhà phải mang cơm vào phòng ngủ để ăn”, chị đề cập.

Người Sài Gòn đau đầu vì nắng nóng (bài xin Edit) - 1

Dòng máy làm cho mát không khí, hay quạt điều hòa làm cho mát hiệu quả trong không gian mở, điện năng tiêu thụ phải chăng hơn nhiều so với dùng máy lạnh.

Thời tiết nắng nóng, nhiều người chọn ở trong phòng máy lạnh. Tuy nhiên, việc ngồi phòng máy lạnh liên tục sau đó tiếp xúc với nhiệt độ cao khiến cho thân thể không kịp thích ứng với sự không cân bằng nhiệt độ quá lớn, dẫn đến hiện tượng “sốc nhiệt”, thân thể bơ phờ, nhức đầu, chóng mặt, khó thở, sốt cao… Người già, trẻ em có nguy cơ cao mắc các bệnh về con đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, ngạt mũi…

Để làm cho mát, người dùng có thể chọn các mặt hàng làm cho mát có chức năng lọc không khí, cộng tác mở cửa sổ, cửa kính, cửa ra vào… vào thời điểm sáng sớm, chiều tối để đón không khí trong lành.

Nhiều nhà hàng, quán café sân vườn đã kịp thời chọn thiết bị có khả năng làm mát tối ưu, siêu tiết kiệm điện

Nhiều nhà hàng, quán café sân vườn đã kịp thời chọn thiết bị có kỹ năng kỹ sảo làm cho mát tối ưu, siêu không lãng phí điện

Theo dự đoán của Đài Khí tượng Thủy văn bản đồ Nam Bộ, do không có hiện tượng La Nina nên Sài Gòn năm nay sẽ tiếp diễn nắng nóng. Cường độ bức xạ sẽ tăng, nắng nóng càng gay gắt hơn và thời kì nắng nóng trong ngày sẽ kéo dài hơn. Để đùm bọc không phờ phạc hay bơ phờ cho gia đình, người dùng nên chọn lọc thiết bị làm cho mát hiệu quả, không lãng phí điện.

Trong đó, máy làm cho mát không khí – quạt điều hòa Sunhouse với kỹ năng kỹ sảo tạo ra làn gió mát lạnh chỉ sau vài phút phát động, làm cho mát hiệu quả ngay cả khi cửa sổ, cửa ra vào đóng mở liên tục. Bên cạnh đó, quạt điều hòa Sunhouse không lãng phí điện hơn nhiều so máy lạnh.

Trong thời kỳ dùng, mặt hàng không tạo sương, có chế độ kiểm soát độ ẩm tối ưu, phù hợp cho không gian mở, không cần đóng kín cửa nên không gây ra các chứng bệnh về con đường hô hấp và không tác động đến độ bền của các thiết bị điện, điện tử. Thông tin chi tiết mặt hàng xem tại đây. Hotline: 18006680.

(Nguồn: Sunhouse)