Giấc mơ top 30 hãng sữa lớn nhất thế giới của VinamilkNgày 21/9, tại Đan Mạch, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Chr. Hansen (Đan Mạch) tiếp diễn hợp đồng hài hòa chỉ tiêu vận dụng các chủng men vi sinh probiotic (lợi khuẩn) mới nhất vào hàng hóa sữa Vinamilk, sau thành công của quá trình hài hòa trước hết (2011-2016). Đây là sự kiện hài hòa nổi trội nhất trong năm 2017 của tổ chức ở quy mô đầu tư, tầm vóc của đối tác, trị giá mang lại cho cả hai bên.

Theo đó, Chr. Hansen giúp Vinamilk vận dụng lợi khuẩn đã được kiểm nghiệm lâm sàng và đạt chuẩn châu Âu vào hàng hóa dinh dưỡng của Vinamilk để tăng cường có sức sống hệ tiêu hóa, thu nhận tốt và tăng đề tương đốing cho người sử dụng.

Ông Lasse Nagell - Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Chr. Hansen và ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành Vinamilk ký kết hợp tác chiến lược.

Ông Lasse Nagell – Phó chủ toạ cao cấp của Tập đoàn Chr. Hansen và ông Phan Minh Tiên – Giám đốc điều hành Vinamilk hợp đồng hài hòa chỉ tiêu. Ảnh: P.V.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Trường Thanh – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đan Mạch cùng lãnh đạo 1 số doanh nghiệp bộ lĩnh vực liên đới.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk, san sẻ, doanh nghiệp hiện đứng thứ 49 trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất toàn cầu về doanh số và kế hoạch sắp tới là vào top 30. “Đó là chặng trục đường dài, chúng tôi đang từng bước tiến tới, biến giấc mơ ấy thành hiện thực”, ông đề cập.

Để thực hành chỉ tiêu này, tổ chức đã và đang đẩy mạnh hài hòa với các tập đoàn lớn trên toàn cầu, chú trọng vận dụng kỹ thuật dinh dưỡng nhằm mang lại những hàng hóa quan hệ lâu dài quốc tế, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người sử dụng trong và ngoài nước. Vinamilk cũng mua kiếm các doanh nghiệp thích hợp trên toàn cầu để M&A, tăng độ phủ nhận diện thương hiệu ở thị phần nước ngoài.

Trước mắt, việc hài hòa với Chr. Hansen vận dụng các chủng probiotic đương đại nhất được kỳ vọng tạo thêm bước đột phá mới trong thời kì tới.

Lãnh đạo Vinamilk cho biết, ở quá trình hài hòa 5 năm trước hết với Chr. Hansen và các tập đoàn dinh dưỡng tương đốic (2011-2016), doanh số các lĩnh vực hàng như sữa bột, sữa chua tăng gấp 2-4 lần so với trước đó. Doanh thu của Vinamilk từ 1 tỷ USD tăng lên hơn 2 tỷ USD. Điều này góp phần giữ vững vị thế doanh nghiệp dinh dưỡng số 1 Việt Nam và giúp tổ chức vào top 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất toàn cầu về doanh số. Trong thời kì tới, Vinamilk đặt kế hoạch cao hơn – vào lực lượng 30 doanh nghiệp sữa bậc nhất toàn cầu về doanh số.

giac-mo-top-30-hang-sua-lon-nhat-the-gioi-cua-vinamilk-1

Ký kết chỉ tiêu với Chr.Hansen là sự kiện hài hòa nổi trội trong năm 2017 của Vinamilk ở quy mô đầu tư, tầm vóc của đối tác, trị giá mang lại cho cả hai bên.

Ông Tiên giám định, tỷ lệ uống sữa của người Việt còn tương đối phải chăng, khoảng 17 lít 1 người trong năm, bằng 1 nửa Thái Lan và 1 phần ba Singapore. Nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng phải chăng còi; thiếu vi chất như sắt, kẽm, vitamin A, D…; chiều cao của người dân phải chăng hơn toàn cầu. Do đó, thị phần sữa tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng lớn mạnh.

Ngoài ra, thực tại ngày nay, không chỉ trẻ nhỏ mà nhiều người trưởng thành cũng gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, do dung nạp 1 số thực phẩm không cam đoan quan hệ lâu dài và lối sống thiếu kỹ thuật nên việc bổ sung các lợi khuẩn để cải thiện tiêu hóa là không thể lãng quên.

Hiện vận dụng lợi khuẩn trong các hàng hóa dinh dưỡng được người sử dụng ở nhiều nước chú trọng, nhất là ở châu Âu, Nhật, Hàn Quốc…, nhưng chưa đa dạng tại Việt Nam. Đó là nguyên nhân Vinamilk dồn nguồn lực mua kiếm đối tác lớn cùng nghiên cứu, vận dụng các chủng men vi sinh tốt nhất cho các hàng hóa sữa bột, sữa chua ăn, sữa chua uống và bột dinh dưỡng, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường thu nhận, tăng sức đề tương đốing.

Thành lập năm 1874, Chr. Hansen đang sở hữu 1 trong những bộ sưu tập các lợi khuẩn lớn nhất toàn cầu với khoảng 30.000 chủng loại nhằm bổ trợ cho các hàng hóa, thực phẩm dinh dưỡng của các doanh nghiệp thực phẩm bậc nhất toàn cầu.

Ngoài việc hài hòa với Chr. Hansen, Vinamilk còn bắt tay với những đối tác lớn trên toàn cầu, như vận dụng kỹ thuật, dây chuyền cung ứng, bao bì của Tetra Park – Tập đoàn bậc nhất Thụy Điển; hài hòa chỉ tiêu với Tập đoàn dinh dưỡng DSM (Thụy Sỹ) và Lonza (Thụy Sĩ) – tập đoàn chuyên nguyên liệu chuyên dụng cho cho kỹ thuật đời sống.

Tại nước ngoài, thương hiệu sữa Việt nắm 22,8% cổ phần nhà máy sữa Miraka (New Zealand); sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và cổ phần nhà máy Angkormilk tại Campuchia; đầu tư doanh nghiệp con tại Ba Lan khiến cho cửa ngõ giao thương các hoạt động thương nghiệp tại châu Âu.

Vinamilk có hơn 200 hàng hóa dinh dưỡng các loại và 7 tỷ hàng hóa được tiêu thụ trong nước màu năm. Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn Vinamilk là thương hiệu trị giá nhất Việt Nam, với 1,7 tỷ USD. Ba năm liền doanh nghiệp này được bình chọn nhãn hàng sử dụng nhanh số 1 Việt Nam, theo báo cáo của Kantar Worldpanel.

Sản phẩm của doanh nghiệp hiện có mặt ở hơn 40 nước trên toàn cầu, 13 nhà máy cung ứng sữa trải dài khắp Việt Nam. Trang trại bò sữa organic tại Đà Lạt vừa tương đốinh thành vào tháng 3/2017 đạt căn cứ Organic châu Âu do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng thực.

Kim ngạch xuất khẩu của tổ chức từ mức xấp xỉ 30 triệu USD vào năm 1998 tăng lên gần 260 triệu USD năm 2016.

Phát Đạt.