Giá vàng trong nước tăng nhẹMở cửa ngày 11/10, giá tiền vàng của Tập đoàn DOJI tăng 10.000 đồng, lên 36,60 triệu. Giá mua từ tương đốich tăng mức tương tự, lên sát 36,52 triệu đồng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ban bố giá mua 36,47 triệu đồng, còn bán ra là 36,65 triệu 1 lượng, tăng vài chục ngàn đồng so với bữa qua.

gia-vang-trong-nuoc-tang-nhe

Giá vàng trong nước tăng dè dặt sáng nay. Ảnh: Lệ Chi.

Giá vàng trong nước thời kì qua thiếu lực đỡ từ nhu cầu trong nước. Do đó, sự tăng giảm của vàng nội cốt yếu đến từ ảnh hưởng của thị phần toàn cầu. Chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce tăng gần 4 USD, tương đương tăng khoảng 100.000 đồng mỗi lượng.

Tập đoàn DOJI nhìn nhận, những ngày qua, giá vàng trong nước duy trì mức hơi ổn định, chưa tạo ra công quyến rũ bắt đầu từ phiên đàm phán đầu tuần. Do lực mua bán trên thị phần yếu khiến cho cho đàm phán tương đối u ám.

Nhiều chuyên gia nhận định, những lo ngại về bao tay giữa Mỹ và Triều Tiên đang bước vào công đoạn mới, các nhà đầu tư trên thị phần quốc tế đã chọn lọc vàng khiến cho của nả trú ẩn an toàn. “Với tình hình khó lường tương tự, nhà đầu tư trong nước nên có những định hướng thích hợp”, DOJI khuyến nghị.

Thông thường, những biến động trên thị phần toàn cầu thường gia tăng nhu cầu đối với vàng – của nả trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm hiệu ứng này mới thích hợp với thị phần trong nước. Bởi vậy, trong tuần qua nguyên tố hỗ trợ tăng từ thị phần vàng toàn cầu chưa tạo động lực để thị phần trong nước đi lên mức cao hơn khi nhu cầu trong nước ngày 1 giảm dần.

Trên thị phần ngoại tệ, giá USD trong nhà băng sáng nay ổn định. Theo đó, Vietcombank niêm yết nói quanh nói quẩn 22.680-22.750 đồng 1 USD. Các nhà băng tương đốic có giá tương tự.

Thanh Lê