Giá vàng trong nước tăng ngược dòng thế giớiMở cửa ngày 4/8, chi phí vàng của Tập đoàn DOJI tăng 60.000 đồng so với đóng cửa bữa qua, lên 36,35 triệu đồng. Giá mua từ khách tăng mức tương tự và tiến sát 36,27 triệu đồng. Giá mua bán buôn phải chăng hơn lẻ 10.000 đồng mỗi lượng.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) thông báo giá mua 36,20 triệu đồng, còn bán ra 36,38 triệu đồng 1 lượng, tăng vài chục ngàn đồng so với bữa qua. Biên độ mua bán được công ty để loanh quanh 180.000 đồng mỗi lượng.

gia-vang-trong-nuoc-tang-nguoc-dong-the-gioi

Giá vàng tăng vài chục ngàn đồng mỗi lượng tinh khiết nay. Ảnh: PV.

Diễn biến này đang ngược với thiên hướng toàn cầu. Mở cửa giờ đàm phán tại thị phần châu Á sáng nay, mỗi ounce giảm khoảng 1 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 34,77 triệu đồng, phải chăng hơn chi phí trong nước khoảng 1,5 triệu đồng.

Theo nhận định của Tập đoàn DOJI, trường vàng trong nước được hâm nóng lại khi nhu cầu đàm phán gia tăng ở cả hai chiều mua bán, đây là dấu hiệu lạc quan cho những nhà đầu tư nắm giữ vàng cũng như nhà đầu tư đang sắm thời cơ để tham dự thị phần.

Chốt ngày bữa qua, lượng quý khách mua vàng nhỉnh hơn bán, chiếm khoảng 65% trên tổng số các đàm phán được thực hiện nay DOJI trong ngày 3/8.

Trong ngắn hạn, các chuyên gia cho rằng vàng có nhiều thời cơ để bứt phá khi những tin tức về chính sự toàn cầu liên đới tới Mỹ có tầm tác động không nhỏ tới giá vàng.

Tại Công ty PNJ, lượng đàm phán ngày bữa qua đạt hơn 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm hơn 53% và cốt yếu là các đàm phán nhỏ lẻ tại bản đồ TP HCM.

Trên thị phần ngoại hối, giá USD không đổi thay sáng nay. Theo đó, Vietcombank thông báo giá USD lúc 9h là 22.695-22.765 đồng. Các nhà băng khác có giá tương tự.

Lệ Chi