Giá vàng trong nước giảm ngược chiều thế giớiLúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng SJC tại 36,53 – 36,61 triệu đồng. Giá này giảm 90.000 đồng ở chiều mua và bán so với phiên bữa qua.

Tương tự, giá tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đi xuống. Giá mua giảm 100.000 đồng, xuống 36,43 triệu và mức giá về sát 36,62 triệu 1 lượng.

gia-vang-trong-nuoc-giam-nguoc-chieu-the-gioi

Giá vàng miếng trong nước giảm cả trăm ngàn đồng sáng nay. Ảnh: PV.

Trong khi đó, trên thị phần toàn cầu, giá biến động mạnh, có lúc tăng hàng chục USD. Hiện mỗi ounce có giá 1.312 USD, tương đương 36 triệu đồng 1 lượng, chưa thuế, phí, gia công. Do sự điều chỉnh của vàng trong nước và toàn cầu “lệch pha” giúp không thăng bằng giữa hai thị phần hiện chỉ còn khoảng 600.000 đồng, giảm cả triệu đồng so với tháng trước.

Công ty vàng PNJ cho biết, mặc dầu giá vàng toàn cầu trong phiên đàm phán ngày bữa qua biến động mạnh nhưng giá trong nước lại ít có sự điều chỉnh. Do đó, lực mua bán trên thị phần không có nhiều mật hiệu đột biến. “Nguồn cung và nhu cầu mua bán của các bạn tương đối thăng bằng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng như những lần biến động trước”, đơn vị này kể.

Theo đó, tổng khối lượng đàm phán vàng miếng tại Công ty PNJ trong những ngày cuối tuần chỉ đạt khoảng 170 lượng, trong đó tỷ lệ mùa vào chiếm 49%.

Tập đoàn DOJI thì cho rằng đà tăng của giá vàng toàn cầu do chịu ảnh hưởng từ những bất ổn chính trị ngày 1 leo thang và cũng có ảnh hưởng 1 mực đến giá trong nước. Với những lo ngại đã thúc đẩy nhà đầu tư sắm đến vàng làm cho nơi trú ẩn, bởi vậy giá vàng đã ghi nhận những mốc mới. Ở phiên sáng 29/8, giá tăng nhẹ cầm chừng, nhưng tần suất tăng ào ạt khi bước sang phiên chiều.

“Do giá tăng, nhu cầu mua bán trên thị phần cũng đã được kích thích gia tăng. Trong đó, số lượng tương đốich mua vào chiếm áp đảo với khoảng 65% trên tổng số lượng đàm phán” DOJI cho biết.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá trọng điểm do Ngân hàng Nhà nước ban bố sáng nay là 22.438 đồng 1 USD. Tại Vietcombank, giá mua bán đôla Mỹ hiện vòng vo 22.695 – 22.765 đồng, không đổi thay so với bữa qua.

Thanh Lê