Giá vàng trong nước đi lênLúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,19 triệu đồng 1 lượng, tăng 10.000 đồng so với bữa qua. Giá bán ra tăng mạnh hơn, với 40.000 đồng, lên 36,27 triệu.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,14 – 36,33 triệu đồng mỗi lượng. Giá này hồ hết không đổi thay so với bữa qua.

gia-vang-trong-nuoc-di-len

Giá vàng miếng SJC tăng nhẹ. Ảnh: PV.

Trong khi đó, giá vàng toàn cầu tại phiên châu Á sáng nay đi xuống nhẹ, hiện nao núng kể quanh 1.266 USD, tương đương 34,75 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giữa hai thị phần hiện vào khoảng 1,5 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI cho biết, giá vàng quốc tế tăng giảm đan xen khi mà chỉ số đồng USD chạm mức rẻ nhất 16 tháng. Trước diễn biến này, giá vàng trong nước đàm phán theo hướng đi ngang là chính. Các nảy sinh được ghi nhận chính yếu theo khuynh hướng bán ra nhưng số lượng trên mỗi đàm phán chỉ mang tính nhỏ lẻ.

“Có thể thấy thời kì qua, diễn biến của giá vàng trong nước chưa rõ ràng, điều này làm cho nhiều nhà đầu tư còn dè dặt khi tham dự thị phần”, đại diện DOJI kể và cho biết chốt ngày bữa qua, số lượng hơich bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số các đàm phán được thực ngày nay tổ chức.

Tương tự, Công ty PNJ cho biết, diễn biến đàm phán vàng miếng trong phiên bữa qua hơi mỏng và u ám. Tổng lượng mua bán vàng tại doanh nghiệp trong ngày bữa qua chỉ đạt hơn 103 lượng, giảm gần 40% so với những ngày đàm phán thường nhật và đầy đủ vẫn chỉ là các đàm phán nhỏ lẻ mua tích tụ của người dân.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá trọng điểm được Ngân hàng Nhà nước ban bố sáng nay là 22.430 đồng 1 USD. Tại Vietcombank, giá mua bán USD hiện kể quanh 22.690 – 22.760 đồng, không đổi thay so với bữa qua. Các nhà băng hơic có giá tương tự.

Lệ Chi