Giá vàng tiếp tục tăng caoSự bao tay về địa chính trị gia tăng trong tuần này đã khiến cho cho nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng tương đối cao. Lượng mua khoa học mạnh từ các nhà đầu tư đang đẩy giá vàng và bạc lên.

Ngoài ra, đồng USD giảm trong ngày bữa qua cũng là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho giá vàng. Theo đó, chốt phiên thương lượng tại New York ngày 10/10, giá giao ngay lên 1.287,5 USD – mức cao nhất 2 tuần qua, tăng khoảng 4 USD so với phiên liền trước. Trong khi đó, các giao kèo giao tháng 12 chốt ngày tăng khoảng 7,7 USD, lên 1.292,7 USD.

gia-vang-tiep-tuc-tang-cao

Giá vàng tăng do nhu cầu trú ẩn lên cao. Ảnh: PV.

Đà tăng vẫn duy trì trong phiên thương lượng sáng nay tại thị phần châu Á. Tính đến 8h10, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.289,9 USD, tăng khoảng hai USD so với mở cửa.

Nếu tiêu chí theo tỷ giá nhà băng, mỗi lượng vàng toàn cầu quy đổi hiện có giá khoảng 35,4 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Trong khi đó, mức giá đóng cửa bữa qua của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,51-36,59 triệu đồng, tức cao hơn giá toàn cầu 1,2 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện nay, nguy cơ địa chính trị gia tăng vẫn đang là tâm điểm của thị phần toàn cầu. Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ tới thăm bản đồ phi quân sự liên Triều và có bài phát biểu chống lại Triều Tiên. Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã đề cập với các sĩ quan quân sĩ hãy sẵn sàng, trong trường hợp giao dịch Mỹ-Triều Tiên bại trận.

Song song đó, nhà đầu tư đang tụ họp vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed. Khả năng cơ quan này sẽ tăng lãi suất 0,25% vào tháng 12 tới.

Thanh Lê