Giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảmTheo đó, vàng giao ngay chốt phiên thương lượng Mỹ ngày 8/3 giảm khoảng 4 USD, xuống vòng vèo 1.321,6 USD mỗi ounce, khi mà vàng giao tháng 4 cũng mất 6,6 USD và về sát 1.322 USD.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay tiếp diễn đi xuống nhẹ. Lúc 9h10, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.317,7 USD, giảm khoảng 4 USD so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 36,20 triệu đồng 1 lượng. Trong khi đó, thị phần trong nước sáng nay được các đơn vị mở cửa với mức giá thương lượng vòng vèo 36,62-36,70 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng lại sụt giảm. Ảnh: PV.

Giá vàng lại sụt giảm. Ảnh: PV.

Sự đi xuống của giá vàng toàn cầu 1 phần do đồng USD tăng cao so với các đồng bạc then chốt trên toàn cầu khi chỉ số Dollar index đang ở mức 90,22 điểm.

Theo Sarah Huckabee Sanders cho biết Canada, Mexico và rất có thể 1 đôi đất nước khác sẽ được miễn trừ thuế du nhập đối với các mặt hàng thép và nhôm. Tuy nhiên, việc đó chỉ vận dụng với từng trường hợp cụ thể và từng đất nước cụ thể.

Bên cạnh đó, giới đầu tư đang chầu chực
bảng báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ được thông báo vào tối nay. Nếu con số thực tiễn tốt hơn so với con số dự báo là 205 ngàn việc làm mới được tạo ra tronng tháng 2/2018, điều này sẽ ảnh hưởng bị động đến quý kim vàng và trái lại.

Ngoài ra, thị phần cũng chú ý tới cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) diễn ra trong ngày bữa nay. Giới quan sát nhận định nhà băng này sẽ vẫn giữ nguyên chính sách hiện hành, nhưng sẽ đưa ra 1 đôi chỉ dấu về tiến độ thu hẹp quy mô và chấm dứt chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay.

SPDR Gold Trust, quỹ thương lượng vàng lớn nhất toàn cầu, cho biết lượng vàng SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm nhẹ 0,03% xuống 833,73 tấn trong phiên 7/3 vừa qua.

Lệ Chi