Giá vàng thế giới tăng nhẹ, trong nước đứng yênLúc 8h30, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán vàng miếng SJC ở 36,7 – 36,79 triệu đồng, hầu như không đổi thay giá so với cuối ngày bữa qua.

Tương tự với Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Tại TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, đơn vị này niêm yết giá vàng miếng SJC ở 36,62 – 36,8 triệu đồng 1 lượng. Còn tại Hà Nội, giá vàng miếng SJC được đàm phán ở 36,67 – 36,76 triệu đồng.

Giá vàng trong nước lặng sóng. Ảnh: PV.

Giá vàng trong nước yên sóng. Ảnh: PV.

Vàng trong nước đứng giá khi mà vàng quốc tế đi lên ngay trong phiên đàm phán sáng nay. Lúc 9h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng toàn cầu được mua bán ở 1.328,6 USD, tăng 4 USD so với mở cửa.

Sau khi chấm dứt kỳ nghĩ lễ Phục Sinh, theo cuộc dò xét của Kitco đối với 17 chuyên tại Wall Street, 35% dự đoán giá vàng sẽ tăng, 41% nghĩ giá vàng sẽ giảm và 4 chuyên gia chiếm 24% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Trong tuần này các nhà đầu tư sẽ tập kết theo dõi số liệu báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ ban bố vào thứ Sáu. Thông thường, số liệu việc làm thực tiễn tốt hơn so với dự đoán sẽ ảnh hưởng không chủ động đến vàng và trái lại.

Theo DOJI, trong bối cảnh thị phần toàn cầu nghỉ lễ, phiên cuối tuần tại thị phần trong nước ghi nhận sự tương tác hơi yếu từ phía nhà đầu tư. Ghi nhận tình hình trong phiên, lượng hơich theo chiều mua bán không quá không cân bằng nhau.

Tương tự, tại PNJ, thị phần đàm phán vàng miếng hơi âm u, rất nhiều vẫn chỉ là các đàm phán nhỏ lẻ.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá USD/VND được các nhà băng thương nghiệp duy trì vòng quanh mức 22.750 – 22.8320 đồng, không đổi thay so với cuối tuần.

Thanh Lê