Giá vàng thế giới suy yếuSáng nay, đồng USD tăng 0,03% lên 89,53 điểm, đây cũng là nguyên cớ làm giá vàng đi xuống. Theo đó, lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.343,9 USD. Quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng vàng tương đương 36,97 triệu đồng. Trong khi đó, mỗi lượng vàng miếng trong nước đầu ngày được đàm phán ở 36,9 – 37 triệu đồng.

Giao dịch vàng miếng tại Tập Đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Giao dịch vàng miếng tại Tập Đoàn DOJI. Ảnh: PV

Trước đó, trong phiên đàm phán chiều 17/4, giá vàng tăng tại thị phần châu Âu, khi đồng USD rơi xuống mức rẻ nhất của gần ba tuần. Bước sang phiên Mỹ, giá vàng đi lên tí chút nhưng mức tăng không bền và hạ nhiệt dần, có thời điểm giảm còn 1.336,9 USD mỗi ounce.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, giấy phép vun đắp đã tăng 2,5% lên mức 1,354 triệu so với tháng 2. Cùng ngày, chỉ số USD – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng bạc cốt lõi, giảm xuống 89,270 – mức rẻ nhất từ khi ngày 28/3. Trong phiên này, đồng USD giảm 0,2% so với đồng yen của Nhật Bản, xuống 106,93 yen mỗi USD, rời khỏi mức cao nhất bảy tuần là 107,78 yen/USD ghi nhận vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, kỹ năng kỹ sảo cuộc khủng hoảng tại Syria không chóng vánh leo thang như dự định đã phần nào kìm nén đà đi lên của giá vàng. Các nhà lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp tăng trưởng (G7) ngày 16/4 ra tuyên bố chung về diễn biến Syria, trong đó nhấn mạnh xin hứa mua kiếm biện pháp ngoại giao cho vấn đề này.

Bên cạnh đó, các nước G7 cũng phản đối vụ tiến công nghi tiêu dùng vũ khí hoá học hôm 7/4 ở Douma, Đông Ghouta của Syria và coi cuộc không kích hôm 14/4 của Mỹ, Anh và Pháp là “chừng mực, thích hợp, không được lãng quên”. Các nhà lãnh đạo G7 đưa ra tuyên bố trên ba ngày sau khi Mỹ, Anh, Pháp tiến công Syria bằng hoả tiễn.

Dự kiến, vấn đề Syria và Triều Tiên sẽ là những chủ đề đàm luận tại Hội nghị Bộ trưởng G7 về An ninh và Hoà bình diễn ra tại đô thị Toronto của Canada từ ngày 22-24/4.

Thanh Lê