Giá vàng thế giới giảm nhẹ đầu tuầnLúc 9h (giờ Hà Nội), giá vàng toàn cầu thương lượng tại thị phần châu Á ở mức 1346,3 đôla mỗi ounce, giảm khoảng 1 USD so với chốt phiên thương lượng cuối tuần qua.

Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 36,98 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC trong nước cùng thời điểm có giá 36,92-37 triệu đồng 1 lượng, tức ngang bằng với giá quốc tế.

Giá vàng giảm nhẹ sáng nay. Ảnh: PV.

Giá vàng giảm nhẹ sáng nay. Ảnh: PV.

Trong phiên cuối tuần rồi, giá vàng vừa có sự đi lên hơi mạnh, tăng khoảng 30 USD. Nguyên nhân là sau quy định tăng lãi suất thêm 0,25% của Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed và chiến lược tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018 vẫn không đổi thay, điều này đã làm cho đồng đôla suy yếu và giúp vàng đi lên.

Ông Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thẩm định rằng, kinh tế đang tăng trưởng tốt. Tỷ lệ thất nghiệp tiếp diễn giảm và lạm phát đang tăng dần tới mốc kế hoạch 2%. Đó là những điều kiện quá tốt so với thời khủng hoảng.

Phân tích về giá vàng tuần này, cả Wall Street và Main Street đều đưa ra nhận định hơi tương đồng. Theo đó, với cuộc dò hỏi của Kitco đối với 21 chuyên gia tại Wall Street, có 16 người chiếm 76% dự báo giá vàng sẽ tiếp diễn tăng trong tuần này, chỉ có 5 người chiếm 24% dự báo giá vàng giảm.

Còn tại Main Street cũng nhận được 945 phiếu tham dự giải đáp trực tuyến, với 575 phiếu chiếm 61% dự báo giá vàng sẽ tăng, 281 phiếu chiếm 30% dự báo giá vàng giảm và 89 phiếu chiếm 9% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Thanh Lê