Giá vàng thế giới đi xuốngBáo cáo chỉ số phân phối tháng sáu và báo cáo về trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đã được thông báo bữa qua với kết quả không mấy đổi thay nên ít có ảnh hưởng đến thị phần vàng.

Theo đó, vàng giao ngay chốt phiên đàm phán Mỹ ngày 13/7 giảm khoảng 3 USD, xuống nhắc quanh nhắc quẩn 1.217 USD mỗi ounce, khi mà vàng giao tháng 8 cũng mất 1,4 USD và về sát 1.217,7 đôla.

gia-vang-the-gioi-di-xuong

Chênh lệch giá vàng trong nước vẫn còn cao so với toàn cầu.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay tiếp diễn đi xuống nhẹ. Lúc 8h, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.215,8 USD, giảm khoảng hai USD so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 33,35 triệu đồng 1 lượng. Trong khi đó, thị phần trong nước sáng nay được các công ty mở cửa với mức giá đàm phán nhắc quanh nhắc quẩn 36,20-36,28 triệu đồng mỗi lượng, cao hơn toàn cầu tầm 2,9 triệu đồng.

Giá vàng toàn cầu đêm bữa qua giảm ngay đầu phiên đàm phán New York nhưng sau đó giới đầu tư ngưng bán tháo vàng nên kỹ năng kỹ sảo giá sẽ sớm hồi phục trong phiên cuối tuần này.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen đã có buổi điều trần trước Thượng viện Mỹ bữa qua và được theo dõi sát sao. Nhưng các nguồn tin của bà không khác gì nhiều so với những gì đã nhắc với các người tham gia của Ủy ban Hạ viện hôm Thứ Tư nên không có nhiều ảnh hưởng đến giá vàng.

Trong khi đó, nguồn tin xuất khẩu của Trung Quốc tăng 11,3% trong tháng sáu, so với cùng kỳ năm ngoái, còn nhập cảng tăng 17,2%. Những con số này cao hơn so với kỳ vọng của thị phần và cũng là nguyên tố hăng hái cho thị phần sản phẩm thô, bao gồm các kim khí quý. Bởi Trung Quốc là nhà nhập cảng sản phẩm thô bậc nhất toàn cầu.

Về mặt phân tách công nghệ, mặc dầu giá vàng giao tháng 8 đóng cửa ở mức làng nhàng nhưng trên biểu đồ vẫn có khuynh hướng tăng, cho thấy giá có thể hồi phục trong ngắn hạn. Mức phản kháng kiên cố là 1.240 USD, khi mà hỗ trợ lâu dài là 1.200 USD 1 ounce.

Cùng với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 9 cũng giảm 0,177 USD, xuống sát 15,71 USD 1 ounce.

Lệ Chi