Giá vàng tăng caoCăng thẳng gia tăng ở Iran vẫn là cỗi nguồn chính làm cho nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng gia tăng. Lượng mua công nghệ tương đối mạnh từ các nhà đầu tư cũng đang đẩy giá vàng và bạc lên.

Ngoài ra, đồng USD trượt dốc trong ngày bữa qua cũng là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho giá vàng. Theo đó, chốt phiên đàm phán tại New York ngày 4/1, giá giao ngay lên 1.322 USD – mức cao nhất 3 tháng qua, tăng khoảng 10 USD so với phiên liền trước. Trong khi đó, các thỏa thuận giao tháng 2 chốt ngày tăng khoảng 3 USD, lên 1.320 USD.

Giá vàng thế giới chỉ còn thấp hơn giá trong nước tầm 400.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng toàn cầu chỉ còn rẻ hơn giá trong nước tầm 400.000 đồng mỗi lượng.

Đà tăng nhất thời chưa lan sang phiên đàm phán sáng nay tại thị phần châu Á. Tính đến 8h20, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.321 USD, giảm nhẹ khoảng 1 USD so với mở cửa.

Nếu tiêu chuẩn theo tỷ giá nhà băng, mỗi lượng vàng toàn cầu quy đổi hiện có giá khoảng 36,23 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Trong khi đó, mức giá đóng cửa của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,57-36,65 triệu đồng, tức chỉ còn cao hơn giá toàn cầu khoảng 400.000 đồng mỗi lượng.

Hiện nay, nguy cơ địa chính trị gia tăng vẫn đang là tâm điểm của thị phần toàn cầu. Căng thẳng ở Iran vẫn đang hỗ trợ cho 1 số thị phần vàng và bạc an toàn, cũng như thúc đẩy thị phần dầu thô.

Song song đó, nhà đầu tư sẽ tập hợp vào báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ thông báo ngày bữa nay. Báo cáo này được cho là điểm dữ liệu cần phải có nhất của Mỹ trong tháng. Số liệu tháng 12 của đội ngũ phi nông nghiệp được dự đoán sẽ tăng lên 180.000.

Lệ Chi