Giá vàng suy yếugia-vang-suy-yeu

Giá vàng giảm do điều chỉnh khoa học. Ảnh: PV.

Lúc 8h sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng giao ngay tại thị phần châu Á có sự đi xuống nhẹ và đang ngả nghiêng nói quanh 1.330 USD, giảm khoảng 1 USD so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 36,5 triệu đồng 1 lượng. Trong khi đó, thị phần trong nước sáng nay được các đơn vị mở cửa với mức giá đàm phán nói quanh 36,63-36,73 triệu đồng mỗi lượng.

Theo giới chuyên gia, đây chỉ là sự điều chỉnh mang tính khoa học sau khi giá vàng đã có sự tăng mạnh liên tục trong các phiên trước. Chốt phiên đàm phán Mỹ ngày 12/9, mỗi ounce cũng tăng khoảng 4 USD, lên nói quanh 1.331 USD.

Tuy nhiên, đồng USD hiện có sự bình phục nhẹ được xem là lực cản với đà tăng giá của vàng. Song song đó, thị phần chứng khoán toàn cầu cũng đang củng cố ở mức cao nên cũng phần nào tác động đến giá kim khí quý.

Giới đầu tư đang tập kết vào các dữ liệu kinh tế không thể bỏ qua trong tuần này là báo cáo chỉ số giá dùng của Mỹ vào thứ Năm (dự kiến sẽ tăng 0,4%).

Về mặt phân tách khoa học, giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ở mức cao nên trên biểu đồ vẫn có khuynh hướng tăng, cho thấy giá không chịu sức ép trong ngắn hạn. Mức phản kháng cứng cáp là 1.362 USD, khi mà hỗ trợ lâu dài là 1.320 USD 1 ounce.

Cùng với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 12 cũng giảm 0,042 USD, xuống sát 17,855 USD 1 ounce.

Thanh Lê