Giá vàng suy yếu vì chứng khoán Mỹ tăng điểmThị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong ngày bữa qua là duyên do khiến cho giá vàng chẳng thể đi lên. Sức mạnh chung của thị phần chứng khoán toàn cầu tiếp diễn lôi kéo dòng tiền từ thị phần kim khí quý. Theo đó, chốt ngày 28/11, mỗi ounce vàng giao ngay giảm nhẹ 1 USD, về nói quanh mốc 1.293 USD.

Bước sang phiên châu Á sáng nay, giá vẫn chưa có sự đổi thay nào và vẫn duy trì nói quanh ngưỡng này. Quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế tương đương 35,48 triệu đồng 1 lượng. Trong khi đó, thị phần trong nước đóng cửa bữa qua được các công ty mở cửa với mức giá đàm phán nói quanh 36,44-36,52 triệu đồng mỗi lượng.

gia-vang-suy-yeu-vi-chung-khoan-my-tang-diem

Giá vàng suy yếu vì chứng khoán tăng điểm. Ảnh: PV.

Theo giới chuyên gia, đây chỉ là sự điều chỉnh không đáng kể sau khi giá vàng đã có sự tăng mạnh trong các phiên trước. Việc đồng USD đi lên cũng được xem là lực cản với đà tăng giá của vàng.

Giới đầu tư đang hội tụ vào các dữ liệu kinh tế không thể thiếu trong tuần này là GDP và chỉ số tiêu pha quý III của Mỹ sẽ ban bố bữa nay.

Về mặt phân tách khoa học, giá vàng giao tháng 2 đóng cửa ở mức nhàng nhàng nên trên biểu đồ vẫn có thiên hướng tăng, cho thấy giá không chịu sức ép trong ngắn hạn. Mức phản kháng chắc chắn là 1.325 USD, khi mà hỗ trợ lâu dài là 1.283 USD 1 ounce.

Cùng với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 3 cũng giảm 0,219 USD, xuống sát 16,9 USD 1 ounce.

Thanh Lê