Giá vàng suy yếu đầu tuầnMở cửa phiên đầu tuần tại thị phần châu Á, giá vàng đang có khuynh hướng đi xuống nhẹ. Tính đến 8h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce đàm phán quành 1.291,8 USD, giảm khoảng 2 USD so với chốt phiên cuối tuần trước.

Với mức giá này, mỗi lượng vàng toàn cầu quy đổi hiện tương đương 35,43 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng trong nước mở cửa đầu tuần ở mức 36,48-36,56 triệu đồng, cao hơn thị phần quốc tế khoảng 1,2 triệu đồng.

gia-vang-suy-yeu-dau-tuan

Giá vàng suy yếu sáng nay do USD tăng.

Giá vàng chịu sức ép do đồng USD tăng giá. Sáng nay, chỉ số đồng bạc xanh tăng 0,27 điểm, lên 93,94. Hiện nay, đồng đôla Mỹ vẫn là tâm điểm chú ý trong tuần này khi thị phần vàng rất mẫn cảm với các nguồn tin về lãi suất.

Tuần qua, giá vàng toàn cầu chao đảo quành ngưỡng 1.275-1.295 USD. Riêng ngày đàm phán thứ Sáu rồi, giá tăng mạnh 15 USD do đồng USD suy yếu sau khi xuất hiện 1 báo cáo cho biết về các thăm dò liên đới đến sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ban thăm dò của công tố viên đặc thù Robert Mueller đã gửi ra trát đòi tài liệu liên đới đến Nga cho hơn chục cựu nhân viên vận động tranh cử của ông Donald Trump, theo tin từ Wall Street Journal.

Hiện những nguồn tin không kiên cố xung quành dự luật cách tân thuế và năng lực tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang vào tháng 12 tới sẽ tạo ra những nguồn tin trái chiều cho thị phần.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều tỏ ra lạc quan. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tách tham dự cuộc thăm dò qua Wall Street với nhận định: 56% tăng, 6% giảm, 38% trung lập. Còn tại cuộc thăm dò qua Main Street, có 56% nhà đầu đầu nhận định giá tăng, 26% cho rằng giảm, 18 % quan niệm trung lập.

Thanh Lê