Giá vàng SJC lặng sónggia-vang-sjc-lang-song

Giá vàng giảm nhẹ sáng nay. Ảnh: PV.

Lúc 9h10, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI mua vào tại 36,20 triệu đồng 1 lượng, bán ra 36,28 triệu đồng. Giá này giảm 10.000 đồng ở chiều mua và bán so với cuối ngày bữa qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua giảm 30.000 đồng 1 lượng, xuống 36,14 triệu đồng. Trong khi đó, mức giá giảm mức tương tự, xuống 36,32 triệu.

Tập đoàn DOJI giám định, thị trường vàng toàn cầu đón nhận những tin tức khả quan khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed Janet Yellen phát đi dấu hiệu sẽ cẩn trọng trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Điều này có thể sẽ giúp cho giá vàng trong ngắn hạn sẽ có lợi thế.

Cùng lúc, giá vàng trong nước phiên thương lượng hôm thứ Năm tiếp diễn sắm kiếm khuynh hướng đi lên. Tuy nhiên, đà tăng không đủ mạnh cộng tác nhu cầu mua bán yếu nên chưa tạo cho thị phần sự nở rộ. Các thương lượng nảy sinh cốt yếu từ người mua nhỏ lẻ với số lượng thương lượng hơi mỏng. “Chốt ngày 13/7, số lượng người mua bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số lượng thương lượng”, DOJI cho biết.

Ngược với khuynh hướng của DOJI, người mua mua vàng tại PNJ bữa qua chiếm áp đảo bán, với tỷ lệ 53% trong tổng số 260 lượng thương lượng.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá trọng điểm được Ngân hàng Nhà nước ban bố sáng nay là 22.445 đồng 1 USD, giảm 3 đồng so với bữa qua. Trong khi đó, giá mua bán đôla Mỹ tại Vietcombank đầu ngày là 22.700-22.770 đồng, tăng 5 đồng so với bữa qua.

Lệ Chi