Giá vàng SJC giảm theo thế giớiTheo đó, lúc 9h sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết tại 36,38 – 36,46 triệu đồng 1 lượng, phải chăng hơn giá đóng cửa ngày cuối tuần rồi khoảng 30.000 đồng cả chiều mua và bán.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được niêm yết nói quanh 36,32- 36,50 triệu đồng 1 lượng, giảm nhẹ so với giá chốt ngày hôm trước.

gia-vang-sjc-giam-theo-the-gioi

Giá vàng miếng trong nước giảm vài chục ngàn đồng sáng nay. Ảnh: PV.

Sự sụt giảm của giá vàng miếng SJC sáng nay cốt yếu bị chi phối bởi thị phần toàn cầu. Mở cửa sáng tại phiên châu Á, mỗi ounce giảm khoảng 3 USD, xuống nói quanh 1.286 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 35,3 triệu đồng, phải chăng hơn giá trong nước tầm 1,1 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI nhìn nhận, thị phần trong nước thời kì vừa qua mới chỉ tương tác ở góc cạnh tăng giá nhưng chưa lôi kéo được nhu cầu đầu tư. Bởi vậy, dấu hiệu ấm dần của giá vàng chưa đủ sức giúp cho thị phần trong nước tình hình nhộn nhịp ở phiên cuối tuần. Chốt tuần, số lượng quý hơich bán vàng ra vẫn áp đảo, chiếm 60% trên tổng số đàm phán được thực hành tại DOJI.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho biết, giá vàng toàn cầu trong những ngày vừa qua mặc dầu biến động nhiều, nhưng nhu cầu mua vàng của người dân và nguồn cung của các công ty buôn bán hơi cân đối nên giá trong nước không có nhiều sự điều chỉnh. Số lượng đàm phán trong ngày cũng chỉ đạt vài trăm lượng, đa số là hoạt động mua bán nhỏ, chưa ghi nhận các đàm phán lớn.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá đôla Mỹ tiếp diễn ổn định Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán nói quanh 22.695-22.765 đồng, không đổi thay so với bữa qua. Các nhà băng hơic có giá tương tự.

Lệ Chi