Giá vàng phục hồiĐồng USD sụt giảm trong ngày bữa qua được xem là nguyên tố hỗ trợ đắc lực cho giá vàng đi lên sau khi để mất hơn 15 USD trong ngày trước. Theo đó, tại phiên thương lượng Á, Âu ngày 21/11, giá tăng nhẹ, chao đảo trong biên độ 1.278 – 1.281 USD 1 ounce.

Sang phiên Mỹ cùng ngày, giá thương lượng quanh quéo ngưỡng 1.282 USD 1 ounce và tuồng như ít bức xúc với các dữ liệu kinh tế của Mỹ được thông báo khả quan sau phiên sụt giảm mạnh đầu tuần.

gia-vang-phuc-hoi

Giá vàng tăng lên nhờ USD yếu. Ảnh: PV.

Sau đó, giá chốt ngày tại mức 1.280 USD, tăng 4 USD so với phiên liền trước. Trong khi đó, các ký kết giao tháng 12 chốt ngày cũng tăng khoảng 6 USD, lên 1.281 USD.

Tính đến 8h30, giờ Hà Nội, mỗi ounce đang có giá quanh quéo 1.281 USD, quy ra tiền Việt tương đương 35,12 triệu đồng.

Hiện giá vàng đang tình hình khó lường với những phiên tăng giảm đan xen. Yếu tố lạc quan có thể hỗ trợ cho vàng đó là sự leo thang găng tay Mỹ – Triều sau khi Mỹ đưa Triều Tiên quay lại danh sách tài trợ khủng bố nhằm gia tăng các giải pháp trừng trị lên Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ quy tụ vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed Janet Yellen và biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ủy ban thị phần mở liên bang được thông báo mai sau. Biên bản cuộc họp sẽ đưa ra những làm mai để các nhà đầu tư dự báo về triển vọng nâng lãi suất của Fed.

Tuần này thị phần Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ Lễ Tạ ơn, có thể các nhà đầu tư sẽ tránh thương lượng của mình cho tới hết tuần.

Thanh Lê