Giá vàng lặng sóngTập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở 36,90 – 37,15 triệu đồng 1 lượng, chỉ tăng nhẹ 20.000 đồng chiều ra so với bữa qua, khi mà mua vào đứng yên. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,95 triệu đồng, còn bán ra 37,15 triệu. Biên độ vẫn được tổ chức này duy trì mức rộng là 200.000 đồng 1 lượng.

Sáng nay, giá vàng thương lượng tại thị phần châu Á giảm nhẹ khi mở cửa ngày. Lúc 9h sáng, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế có giá 1.330 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 36,5 triệu đồng. Trước đó, chốt phiên Mỹ, mỗi ounce tăng khoảng 7 USD.

Giá vàng lặng sóng sáng nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Giá vàng im sóng sáng nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Các hoạt động mua bán trong nước hiện giờ có vẻ nở rộ trở lại và các tổ chức vàng đang mong chờ đến ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng tới (tức ngày 25/2). Tập đoàn DOJI cho rằng, nhu cầu sở hữu những chỉ vàng cầu may đầu năm đã trở thành lề thói của người dân trong nhiều năm qua. Theo đó, phiên thương lượng sau kỳ nghỉ tết Mậu Tuất có lực mua vàng chiếm áp đảo – hơn 65% tổng số lượng thương lượng tại tổ chức này..

Để đáp ứng nhu cầu mua vàng cầu may cho năm nay, Tập đoàn này đã chuẩn bị khoảng 250.000 mặt hàng vàng ép vỉ. Bên cạnh đó, các dòng mặt hàng nữ trang vàng ta và mặt hàng quà tặng mỹ nghệ mạ vàng Nano 99,99% cũng là điểm nhấn cho mặt hàng ngày vía thần tài của DOJI trong năm nay.

Tương tự, Công ty PNJ cũng cho biết, năm nay ngoài linh vật chó vàng – tượng trưng của năm mới Mậu Tuất, doanh nghiệp còn có các mặt hàng như mới lạ khác. Đồng thời nhằm hạn chế trạng thái cháy hàng và chen lấn trong những ngày cao điểm này, bộ máy shop PNJ sẽ đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày để khách có thể đến mua và sở hữu các mặt hàng vàng ngày Thần Tài theo ý muốn. Đặc biệt, tổ chức này đảm bảo mức giá ổn định theo thị phần.

Riêng giá USD, sáng nay tiếp diễn ghi nhận ổn định. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết quanh quéo 22.695-22.765 đồng, không đổi thay so với bữa qua. Các nhà băng khác có giá tương tự.

Thanh Lê