Giá vàng lại tăng vọt sát ngày vía Thần TàiGiá bán vàng miếng SJC trong nước tiếp diễn tăng trong bữa nay (24/2 – tức mùng 9 tháng Giêng), 1 ngày trước cao điểm dịp vía Thần Tài theo ý kiến dân gian,

Từ sáng nay (mùng 9 Âm lịch), nhiều cửa hàng vàng đã đông khách tới mua hơn hẳn ngày thường.

Từ sáng nay (mùng 9 Âm lịch), nhiều shop vàng đã đông khách tới mua hơn hẳn thường lệ.

Lúc 14h, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở 36,82 – 37,52 triệu đồng 1 lượng. Tương tự, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng nói quanh nói quẩn mức này.

Như vậy, so với lúc mở cửa sáng nay, mỗi lượng bán ra đã đắt hơn 70.000 đồng. Ngược lại, chiều thu mua vào lại giảm, bị kéo xuống rẻ hơn cả khi mở cửa lúc 8h sáng.

Xu hướng nới rộng biên độ mua vào bán ra, chi phí tăng cao còn mua vào rẻ hơn lại được các nhà vàng vận dụng trong mùa Thần Tài năm nay. Thay vì chênh nhau chỉ 100.000-200.000 đồng mỗi lượng như ngày thường, chiều mua vào và bán ra tại các công ty vàng đang vênh nhau tới 700.000 đồng mỗi lượng.

So với cách đây 3 ngày – ngày mùng 6 tháng Giêng – ngày làm cho việc đầu năm Mậu Tuất, giá vàng miếng SJC đã đắt hơn gần 400.000 đồng mỗi lượng.

Các công ty vàng miếng năm nay dự đoán sẽ đón lượng khách tăng khoảng 30% so với mùa Thần Tài năm 2017. Tất cả các công ty buôn bán vàng lớn đều cho biết sẽ mở cửa từ sáng sớm và chỉ đóng khi hết hàng trong ngày này.

Những năm vừa qua, trào lưu mua vàng trong ngày vía Thần tài (tương lai, mùng 10 tháng Giêng), với kỳ vọng may mắn và tài lộc rủng rỉnh cả năm, ngày 1 đa dạng. Vì thế mà vào ngày này, không khó để thấy những cảnh tượng xếp hàng dài, thậm chí chen chân để mua được chỉ vàng cầu may.